Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội

Thứ hai, 18:00 26/05/2014 | Ăn

Kem dừa mát lạnh hay những món chè phong phú và hấp dẫn trên phố Đào Duy Từ sẽ làm mùa hè giảm nhiệt một cách đáng kể.

Ẩm thực phố cổ Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng. Vào bất cứ thời gian nào, ghé qua những con phố nhộn nhịp đông đúc, du khách cũng dễ dàng tìm được những món ăn đặc trưng và hấp dẫn theo từng con phố.

Caramen Hàng Than

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội 1
  Caramen hàng Than có vị ngọt vừa phải, giá 7.000 đồng.

Nhắc đến hàng Than, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món caramen nổi tiếng và ngược lại,khi nhắc tới món caramen, nhiều người cũng nghĩ ngay tới hàng Than như một địa chỉ bất di bất dịch để thưởng thức.

Sở dĩ caramen hàng Than trở nên hấp dẫn thực khách nhiều nhất mà không phải ở bất kỳ một nơi nào khác là vì sự béo ngậy, đậm đà và thơm hương cà phê, điều mà ít nơi khó theo kịp. Không chỉ vậy, caramen ở đây còn nổi tiếng ở sự mềm mịn, ngọt mát hấp đẫn và thực đơn phong phú, đa dạng. Du khách tới đây có thể gọi cho mình một đĩa caramen truyền thống nhưng cũng có thể để ý tới những món caramen hiện đại, những món đã được biến tấu với nhiều đồ ăn khác nhau để tăng phần hấp dẫn như caramen hoa quả, caramen nếp cẩm hay caramen sữa chua…

Kem dừa hàng Than

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội 2
  Một trái kem dừa giá 45.000 đồng nhìn khá đầy đặn.

Phố Hàng Than còn có món kem dừa mát lạnh, món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng nực. Đây là món kem được đặt trong những quả dừa với phần trang trí bắt mắt. Bên trong quả dừa tươi được lột bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, người bán khéo léo đặt vào kem tươi đã chế biến sau đó rắc lên trên một chút dừa nạo sợi, lạc giã nhỏ, sốt chocolate và một que ốc quế. Kem dừa hấp dẫn người ăn ở ngay cái nhìn đầu tiên và ở vị mát lạnh khi bắt đầu thưởng thức. Kem tươi có vị thanh, không quá ngọt được quyện cùng sốt chocolate và dừa sợi tạo thành một vị hoàn hảo khiến du khách của muốn ăn mãi không thôi.

Thạch dừa Hàng Cót

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội 3
  Trái dừa xiêm trắng được đựng thạch hấp dẫn bên trong, giá 30.000 đồng/quả.

Vốn là món ăn có nguồn gốc từ Bến Tre, nhưng khi thạch dừa được du nhập về Hà Nội đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Và địa điểm nổi tiếng với món ăn này chính là con phố Hàng Cót, nơi trở nên đông đúc và tấp nập hơn trong những ngày hè nóng nực.

Đặc điểm của thạch dừa Hàng Cót chính là tất cả các trái đều được lựa cẩn thận từ những trái dừa xiêm còn non, cùi phải mỏng và dễ nạo. Tiếp đến là lớp thạch trong veo, hấp dẫn bên trong. Thạch dừa ở đây có độ cứng vừa phải, không quá mềm, tan nhanh trong miệng và lúc nào cũng mát lạnh. Phía bên trên lớp thạch này là một lớp váng béo ngậy và dậy mùi thơm khiến thực khách chỉ nhìn đã thấy thích thú.

Chè phố Đào Duy Từ

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội 4
  Một bát chè có giá từ 15.000 - 20.000 đồng.

Chè có lẽ là món giải khát thứ thiệt của những ngày hè và ở phố cổ, bạn cũng dễ dàng tìm được cho mình một bát chè thơm ngon trên con phố Đào Duy Từ nhỏ bé. Vốn là phố trà chanh nổi tiếng ở Hà Nội nhưng khi mùa hè đến, nơi đây còn trở nên hấp dẫn hơn với vô vàn các loại chè hấp dẫn và bắt mắt.

Sở dĩ phố Đào Duy Từ được nhiều người yêu thích vì sự trang trí tinh tế. Chè ngon đã là một phần thế nhưng mỗi bát chè ở đây như thể một tác phẩm nghệ thuật khiến ai nấy đều muốn ngắm nhìn. Mỗi bát chè trước khi chuyển đến tay thực khách đều được chủ hàng khéo léo trang trí cho thêm phần hấp dẫn. Tùy vào từng loại chè mà cách trang trí sẽ khác nhau như chè khoai lang với hoa năm cánh trên bề mặt hay chè đậu đỏ chỉ đơn giản một chùm trắng của nước cốt dừa bên trên…

Hoa quả dầm Tô Tịch

Những món ngon giải nhiệt ngày hè ở Hà Nội 5
  Hoa quả được xếp sẵn vào cốc, có giá 15.000 đồng.

Chỉ dài chưa tới 100 m nhưng đếm sơ sơ, con phố Tô Tịch đã có tới gần chục tiệm khác nhau và hàng nào cũng đông khách. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn từ món giải khát thơm ngon này.

Hoa quả dầm ở đây được chế biến khá đơn giản. Chỉ bao gồm những nguyên liệu sẵn kiếm trong những ngày hè như dưa hấu, dứa mận... nhưng nhờ cách chế biến khéo léo mà nơi đây lúc nào cũng thu hút nhiều người. Hoa quả mua về được chủ quán rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng nhỏ sau đó trộn lẫn với sữa đặc, nước cốt dừa và thêm đá bào là đã có ngay một cốc hoa quả dầm thơm ngon. Thực khách vì thế cũng nhanh chóng có được một cốc hoa quả dầm mát lạnh, sẵn sàng xua đi cái nóng bên ngoài.

Theo VnExpress

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 16 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 22 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top