Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món Bắc nơi quán nhỏ Sài Gòn

Thứ sáu, 13:00 16/01/2015 | Ăn

Lẩu vịt om sấu, bò nầm nướng hay mì chũ Bắc Giang đã "đổ bộ" đến Sài Gòn và làm vừa lòng thực khách.

Đối với những người con sinh ra ở đất Bắc, lớn lên bằng những món ăn mang đậm hương vị quê nhà, chắc chắn chưa một lần quên vị chua chua của quả sấu non, món xôi xéo, bò nầm hay miến cá trộn.

Lẩu vịt om sấu

Sài Gòn không có trái sấu, thế nên việc thưởng thức một nồi lẩu vịt om sấu không phải dễ dàng với những người miền Bắc xa quê. Vị chua nhẹ của trái sấu kết hợp với miếng thịt vịt mềm dai dễ dàng khơi gợi ở bạn cảm giác nhớ nhà da diết. Để chế biến món này, người đầu bếp phải chọn vịt cỏ, mập thịt và hơi già.

lau-vit-om-sau_1421034675.jpg
Những người con xa quê nay có thể tìm thấy hương vị nhà qua món lẩu vịt om sấu.

 

Nồi lẩu vịt om sấu gồm nhiều nguyên liệu đặc trưng như khoai môn, sấu tươi, kèm với rau muống và bún hay mì... Lẩu vịt om sấu đem ra nóng hổi, khói bốc nghi ngút nên thích hợp khi tiết trời se mát. Vừa xì xụp húp nước, rồi dừng lại cắn thêm trái sấu để vị chua lan ra trong miệng, bạn sẽ cảm được vị ngon của món ăn. Vịt om sấu được ăn kèm với mì chũ, loại đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Lẩu nhỏ có giá 180.000 đồng, lẩu lớn là 300.000 đồng.

Nầm bò nướng

Nầm bò được chọn kỹ lưỡng nên mềm, giòn giòn. Món này ngon hơn khi được nướng trực tiếp tại chỗ, miếng nầm chín tới thì gấp ra chấm tương ớt cho vào miệng. Vĩ nướng được cuộn giấy bạc để không bị cháy, nầm bò ướp gia vị đậm đà sẽ lần lượt đặt lên trên. Thêm chút bơ vàng và dầu ăn nên khi nướng phát ra tiếng xèo xèo vui tai kèm mùi thơm hấp dẫn bốc lên. Bạn có thể nhờ nhân viên nướng giùm hoặc tự tay làm. Giá một phần bò nầm là 160.000 đồng.

nam-bo_1421034994.jpg
Khay nước được bọc giấy bạc để nầm bò không bị cháy và có hương thơm lẫn màu sắc "khó cưỡng".

 

Bún cá thì là

Đầu bếp khéo léo biến tấu món ăn để tạo nên tính đột phá cho bún cá thì là. Thay vì sử dụng cá thác lác để nấu, món bún cá này sử dụng cá lóc làm nguyên liệu chính. Cá được làm sạch, lóc phần thịt phi lê chia làm hai phần. Phần chiên vàng ươm, phần còn lại cho vào cối nhuyễn với thì là, thêm chút tiêu, muối và đường... Sau những công đoạn chế biến, tô bún cá thì là hấp dẫn với sắc vàng của cá, đỏ của cà chua, vàng của cần nước và xanh của thì là... được đem ra phục vụ thực khách. Một tô có giá 30.000 đồng.

bun-ca-1-4133-1387514915_1421036948.jpg
Món bún cá thì là sử dụng loại cá lóc tươi, thơm tạo nên hương vị phá cách.

 

Miến trộn

Là sự kết hợp hoàn hảo của những sợi miến dai dai, cần nước, chả cá và những lát cá vàng giòn. Cách bày trí món ăn cũng làm cho thực khách có cảm giác ngon miệng. Bạn sẽ trộn đều tô miến lên, cho thêm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Ăn xong, bạn sẽ húp thêm chén nước lèo nhỏ bên cạnh. Giá một tô miến trộn là 30.000 đồng.

MG-4247_1421037725.jpg
Chả cá, cá và cần nước được xếp đẹp mắt phía trên phần miến nhìn khá hấp dẫn.

 

Mì tim

Mì sợi trứng tươi mềm ăn kèm với tim giòn sần sật. Thêm nữa, nước dùng của món mì tim có vị thanh ngọt nên mang lại cảm giác ngon miệng, không bị ngán cho thực khách. Giá một tô là 35.000 đồng.

MG-4259_1421040467.jpg
Tô mì tim có giá 30.000 đồng, ăn vào có vị rất ngon.

 

Địa chỉ tham khảo: Quán Lim, 31 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1. Mở cửa từ 6h30 đến 24h. Quán có tầng trệt và sân thượng. Nhiều thực khách chọn ngồi sân thượng vì thoáng mát, khung cảnh đẹp.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 3 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 12 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 12 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 23 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top