Những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày đông
Thời tiết mùa đông, rất hợp với những người có sở thích ăn vặt. Vào mùa này, có rất nhiều món ngon, nóng hổi có sức hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.
Bánh rán mặn, bánh gối
Bánh rán nhân thịt băm mộc nhĩ là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi chiều se lạnh. Bánh mềm mà giòn dai, chấm cùng nước mắm đu đủ chua ngọt đậm đà, vừa cắn một miếng vừa thổi xuýt xoa.
So với bánh khoai, bánh chuối ngọt đơn giản, bánh rán mặn nên đỡ ngán hơn. Ngoài bánh rán mặn, các hàng bán rán cũng thường có thêm bánh gối, bánh xèo vỏ giòn tan, nhân thịt, trứng cút ăn kèm với rau sống, nghĩ đến thôi cũng thấy thòm thèm.
Cháo quẩy
Ngoài cháo sườn ruốc bình thường, các cửa hàng cháo còn có thêm trứng chim cút, trứng vịt lộn, trứng cút lộn… để món cháo quẩy quen thuộc thêm rất tốt.
Bánh đúc thịt
Trời lạnh, các gánh hàng rong bán bánh đúc bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các khu chợ. Khi khách gọi, chủ quán múc một thìa bánh đúc sần sật, đặc quánh vào bát, chan thêm nước mắm mặn ngọt.
Buổi chiều rét vừa đi trên đường tạt vào quán ven đường, xì xụp bánh đúc thịt băm, hành khô rau thơm vừa ấm lại vừa no.
Bánh giò
Bánh giò nóng là món quà chiều không thể thiếu vào mùa đông, ăn bánh giò vừa miệng lại ấm bụng, no vừa đủ lại không bị khát nước.
Bánh giò Hà Nội bây giờ không chỉ có nhân thịt băm mộc nhĩ mà còn mix thêm với rất nhiều món ăn hợp ý teen như xúc xích, thịt nướng, chả cốm… ăn một bánh thôi cũng đủ no căng.
Hạt dẻ nóng
Hạt dẻ là món ăn báo hiệu mùa đông đã ghé đến ở thủ đô. Trời trở lạnh là bắt đầu có những hàng bán hạt dẻ nóng với trên khắp các tuyến phố.
Thích nhất là vào những buổi tối đi đâu đó về khuya, đứng đợi bên gian hàng nhỏ, được cầm những hạt dẻ to tròn, màu nâu nóng hổi trên tay cho ấm.
Sau đó khẽ tách vỏ để ăn phần thịt ngòn ngọt, bùi bùi, hít hà mùi hương từ những chảo rang thơm phức như hít hà cả không khí se lạnh của trời đêm Hà Nội.
Bánh trôi tàu
Bánh trôi tàu khác với trôi thường nhất ở chỗ ăn chung với nước gừng, rải lạc rang. Một bát bánh trôi tàu thường gồm hai bánh to cỡ quả trứng gà con, một bánh nhân đỗ xanh, một bánh nhân vừng đen.
Ăn chung nước gừng nóng nên cắn miếng bánh thôi cũng thấy cả người ấm áp cả lên.
Tteukbokki
Được bán cả 4 mùa trong các nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc nhưng đến khi trời vào đông bánh gạo Tteukbokki mới thật sự tạo nên cơn sốt ở những quán ăn đường phố.
Tteukbokki được nhiều bạn sinh viên, học sinh chọn làm món kinh doanh vì khác biệt, mùi hương và màu sắc tỏa từ chảo tteubokki vừa lạ lẫm vừa hấp dẫn với những ai đã quen thuộc món ăn thuần Việt.
Mỗi viên bánh gạo trơn mềm, nhạt mà cay xè lưỡi, cực hợp không khí se lạnh.
Que xiên
Que xiên là món ăn quen thuộc trước cửa các trường học và các khu chợ, các bạn trẻ mê món này đến nỗi liền lúc có thể ăn đến cả chục que.
Ngày lạnh trời, được nhâm nhi các loại que xiên mực, bò, cá viên… mới rán ráo mỡ từ chảo nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay, vừa ăn vừa thổi phù phù thì còn gì bằng!
Ốc, ngao nóng
Ốc nóng là món ăn được yêu thích cả mùa đông lẫn mùa hè. Trong những buổi tối lạnh, mùi thơm và làn khói ấm từ các hàng ốc lại càng mãnh liệt hơn bao giờ hết.
Để đổi vị món ốc luộc quen thuộc, bạn có thể thử thêm các loại ốc, ngao xào, sò nướng đậm đà.
Thịt xiên nướng
Từ đầu thu, cứ đến đầu giờ chiều là các hàng thịt xiên vỉa hè bắt đầu thỏi lựa, thịt xiên được chủ quán quạt nướng trực tiếp trên bếp.
Người đi đường ngang qua ngửi thấy mùi thơm, phả làn khói ấm là muốn dừng lại ăn ngay một que. Bạn cũng có thể gọi thêm bánh mì để kẹp thịt xiên ăn cùng.
Theo Gia đình VN
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 18 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.