Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những chiêu tận dụng triệt để dành cho người nội trợ

Thứ bảy, 07:39 22/10/2016 | Ăn

Những thứ có sẵn trong nhà bếp có thể phát huy tác dụng, giúp việc làm bếp hoặc thưởng thức món ăn dễ dàng hơn.

Tận dụng vỉ nướng 2 chiếc pizza cùng lúc

Một chiếc lò nướng thông thường chỉ đủ chỗ để nướng một chiếc bánh trong một khoảng thời gian. Nếu lò nướng nhà bạn thuộc loại này mà bạn lại không muốn nướng làm 2 lần thì có thể cắt đôi chúng và xếp khéo léo như trong hình. Bạn có thể tận dụng không gian thừa của chiếc vỉ nướng để đặt được 2 chiếc bánh một cách dễ dàng. Trở ngại đã được giải quyết trong nháy mắt.

Tận dụng túi nilon đựng kem

Kem sau khi cho vào tủ lạnh sẽ bị đông cứng lại, càng để lâu, khối liên kết càng chắc, khiến cho việc ăn chúng rất khó khăn và mất thời gian. Nếu không muốn phải chờ lâu hoặc phiền hà hơn là cho kem vào máy xay thì trước khi cho hộp kem vào tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi nilon có khóa zip. Nó sẽ giúp cản bớt hơi lạnh tiếp thêm vào bên trong hộp kem, khiến kem mềm nhưng không bị tan chảy, khi lấy ăn rất dễ dàng.

Tận dụng thìa để mở nắp hộp

Thực ra, có hẳn một dụng cụ chuyên dụng để mở nắp hộp nhưng khi đi du lịch hoặc picnic ngắn ngày, bạn thường ít có điều kiện để mang theo đầy đủ "đồ nghề", vì vậy sử dụng thìa là một chiêu rất hữu dụng. Bạn làm như hình hướng dẫn, tì mũi thìa vào nắp hộp rồi dùng lực bẩy lên như hình mà không mất quá nhiều sức lực.

Tận dụng không gian thừa trong lò vi sóng

Nếu không muốn đợi hâm lần lượt hai chiếc bát thức ăn trong lò vi sóng, bạn có thể đặt chúng cùng lúc với cách hướng dẫn như trong hình: đặt một chiếc bát lên một cốc thủy tinh, sẽ tiết kiệm được diện tích và thời gian chờ đợi, nhưng lưu ý phải đặt thật chắc chắn, vững chãi nếu không trong quá trình quay sẽ làm đổ thức ăn ra lò.

Tận dụng vỏ để bóc hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là đồ ăn rất phổ biến vào dịp Tết trên bàn tiếp khách của các nhà. Việc bóc chúng thường không mấy dễ dàng và gây đau tay. Không muốn làm hỏng bộ móng tay mới làm, bạn hãy sử dụng vỏ của một hạt dẻ khác để bóc như hướng dẫn dưới hình, lách vào khe hở của hạt dẻ và tách chúng ta dễ dàng. Cách này khá hiệu quả và nhanh hơn dùng dụng cụ bóc hạt.

Tận dụng cốc để gọt xoài

Đây là cách gọt xoài rất phổ biến ở phương Tây mà không cần dùng tới dao. Với cách cắt quả xoài thành những phần nhỏ, sau đó đặt chúng vào miệng cốc và tách phần thịt xoài đơn giản như hình. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho xoài chín, khi phần thịt mềm. Xoài xanh rất cứng, không thể làm theo cách này.

Tận dụng hộp giấy làm bát ăn

Chiếc hộp giấy đựng đồ ăn (như ở các cửa hàng đồ ăn nhanh, hộp dùng để mang đi) cũng có thể tận dụng làm bát ăn. Chúng thường được gấp nếp nên bạn thường lo sợ chúng sợ bị bửa ra khi nhét đầy thức ăn. Một chiếc chun nilon sẽ giải quyết được việc này, chúng giữ cho các mép của hộp luôn trong khuôn khổ. Thường thì cách này không được hay cho lắm nhưng khi bạn đi picnic xa, không thể mang theo nhiều bát đũa thì cách này quả thật là hữu ích.

Tận dụng khay bánh để làm cốc sữa

Bánh quy chấm sữa là món ăn được một số người yêu thích vào bữa sáng. Thay vì lấy cốc để đựng sữa thì bạn có thể tận dụng ngay khay bánh thừa để làm cốc, dùng đến đâu đổ đến đó, rất tiện, không bị thừa một cách lãng phí; đặc biệt khi ở xa nhà, mang theo nhiều đồ lỉnh kỉnh sẽ rất phiền phức.

Dùng lò nướng để làm chín trứng

Không cần nước, bạn cũng có thể làm chín trứng bằng lò nướng. Trứng nướng mềm và thơm hơn so với trứng luộc. Bạn hãy cho trứng vào khay nướng trong 25-30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Theo Hà Nguyên/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 6 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 12 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top