Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng

Thứ sáu, 09:00 13/08/2021 | Ăn

GiadinhNet - Bánh hành là món ăn đơn giản, dễ làm và khi ăn có vị đậm đà, thơm ngon dẻo. Hãy cùng mình vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!


Nguyên liệu: Bột mì 250 gr; Hành lá 100 gr; Trứng gà 2 quả

Cách làm

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng - Ảnh 2.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, phần lá cắt nhỏ.

Đổ bột mì ra tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước lọc và đập 2 quả trứng gà vào.

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng - Ảnh 3.

Bước 2: Trộn bột

Trộn hỗn hợp bột mì và gia vị thật đều cho đếm khi thành một khối bột đồng nhất, bột mịn và không còn dính tay nữa là đạt.

Ủ bột khoảng 30 phút. Kế đến, rải đều một ít bột mì lên thớt để chống dính.

Lấy bột ra và cán mỏng.

Tiếp đến thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt bột và rải hành đều bên trên.

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng - Ảnh 4.

Bước 3: Chiên bánh

Sau khi rải hành lá lên bạn tiếp tục cuộn tròn bột lại và cán mỏng thêm một lần nữa.

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng - Ảnh 5.

Bột chia ra thành 4 phần vừa ăn.

Bắc lên bếp 1 cái chảo và cho dầu ăn vô, đến khi dầu nóng ta cho bột vào chiên đến khi vàng đều.

Nhà còn bột mì làm ngay món này được bữa vừa ngon vừa rẻ, lại không cần lò nướng - Ảnh 6.

Khi dùng bạn chỉ cần cắt nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn trên dĩa và ăn kèm với tương ớt nếu thích ăn cay.

Vậy là đã xong món bánh hành thơm ngon, mùi vị hấp dẫn.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 14 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 20 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top