Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người Việt trải nghiệm phở Việt ở Nhật

Thứ ba, 07:38 14/01/2020 | Ăn

Phở Thìn Tokyo có lối xuống hầm chật hẹp khiến các thực khách phải đi chậm, xếp hàng dài nhưng vẫn kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức một bát phở với thịt ngon, mềm.

Xứ sở mặt trời mọc có vô vàn các món ăn ngon như sushi, sashimi, cơm lươn, mì ramen... nhưng nhóm du khách Việt Nam vẫn quyết định dành một bữa sáng để tới ăn món phở quen thuộc ở một khu phố sầm uất giữa Tokyo.

Người Việt trải nghiệm phở Việt ở Nhật - Ảnh 1.

Hành khách chờ tới lượt vào quán. Lối xuống hầm chật hẹp nên khách phải nép người sang một bên.


Khai trương tháng 3/2019, quán phở Thìn Tokyo (Nhật Bản) gây sốt ngay từ ngày đầu tiên mở hàng với những hàng dài xếp hàng chờ tới lượt. Cửa tiệm có địa chỉ ở một khu phố sầm uất ở Toshima, ngay gần ga tàu Ikebukuro. Quán không nằm trên mặt đường lớn mà lại ở tầng hầm của một khu nhà. Để vào trong quán, khách phải đi xuống cầu thang rộng cỡ 50 cm, chỉ đủ cho hai người tránh nhau.

Anh Kenji Sumi (người Nhật) mở quán ăn này với sự tư vấn của chủ quán phở Thìn Lò Đúc (Hà Nội) - Nguyễn Trọng Thìn. Năm 2015, trong một chuyến đi công tác ở Hà Nội, anh Kenji đã ấn tượng mới món ăn này ngay lần đầu thưởng thức. Sau đó, mỗi lần có dịp sang Việt Nam, anh lại tới ăn một tô phở. "Một ngày nào đó, hương vị này sẽ có mặt ở Nhật Bản", anh Kenji tự nhủ. Tháng 2/2018, anh đã ở lại Hà Nội để học cách nấu và thuyết phục được ông Thìn sang Nhật để hỗ trợ. Hai người đam mê món phở đã đi khắp nơi để tìm những nguyên liệu tươi ngon nhất để phục vụ khách.

Người Việt trải nghiệm phở Việt ở Nhật - Ảnh 2.

Không gian bên trong quán với trần thấp, nội thất chủ yếu là đồ gỗ. Phần bếp bố trí gọn gàng, sạch sẽ giúp khách có thể yên tâm về vệ sinh thực phẩm.


Không gian nằm dưới tầng hầm nên trần khá thấp, diện tích vừa phải được giữ thông thoáng, sạch sẽ theo đúng kiểu của người Nhật. Vừa bước vào đây, khách Việt Nam sẽ cảm thấy gần gũi khi chủ quán chọn bật những bản nhạc trẻ của Việt Nam. Bếp được bố trí gọn gàng ở một góc với không gian mở nên khách có thể quan sát được các bước chuẩn bị của đầu bếp. Khu vực dành cho khách gồm một bàn lớn đặt ở giữa và dãy bàn nhìn thẳng vào tường. Đa số khách tới ăn là du khách hoặc người Việt Nam sống tại Tokyo, có khoảng 4-5 người Nhật.

Chỉ chờ một lúc, khách có thể thưởng thức bát phở nóng hổi với cách chế biến và hình thức tương tự ở Hà Nội. Tuy nhiên, bánh phở là dạng khô nên không được mềm nhưng thịt bò Nhật xào vừa mềm vừa ngọt nổi trội hơn hẳn so với Việt Nam. Nước dùng cũng nhạt hơn nên với những ai quen hương vị đậm sẽ phải cho thêm chút mắm. Trên bàn ăn cũng bày đủ các loại gia vị như tương ớt, hạt tiêu, dấm ớt... giống ở Việt Nam. Một bình nước lọc đá cũng đặt sẵn trên bàn phục vụ khách miễn phí.

Người Việt trải nghiệm phở Việt ở Nhật - Ảnh 3.

Tô phở nhỏ (890 yen) với lượng thịt bò nhiều, mềm đủ cho một người ăn no.


"Chúng em đã ở Nhật đã 5 năm nhưng ít khi đi ăn nhà hàng Việt Nam mà chủ yếu tự nấu tại nhà cho tiết kiệm. Nhưng nghe tiếng quán phở này ngon và đông khách nên hai vợ chồng quyết định bắt tàu đi mất khoảng một tiếng để tới đây ăn thử", bạn Xuân Thanh, hiện sống ở Tokyo cho hay. Bạn cho biết, tô phở ở đây tưởng có vẻ đắt khi có giá gấp ba lần ở Việt Nam (tô phở Thìn Hà Nội có giá 60.000 đồng). Đây là mức giá đồ ăn trung bình ở Tokyo, thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới, ngang với một bát mì ramen.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 6 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top