Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon rẻ miến trộn kiểu Hải Phòng phố Tôn Thất Tùng

Thứ tư, 14:00 15/02/2012 | Ăn

Với giá rất phổ biến là 25.000 đồng/bát nhưng miến trộn kiểu Hải Phòng ở phố Tôn Thất Tùng khá phong phú và chất lượng, có lẽ sẽ là địa chỉ mới mẻ thú vị cho sinh viên trường Y cũng như dân công sở quanh đây.


Không biết có phải mấy năm trở lại đây, dân Hải Phòng đổ bộ đến Thủ đô nhiều không mà các quán ăn mang hương vị đất Cảng cứ thi nhau mọc lên ở Hà Nội và hầu như quán nào cũng đắt khách. Điển hình như bánh đa cua An Biên phố Triệu Việt Vương, Nhất dạ quán phố hàng chuối hay bún tôm phố Trấn Vũ. Gần đây, ở phố Tôn Thất Tùng - khu sinh viên Đại học Y cũng mới xuất hiện một tiệm đậm chất Hải Phòng như thế. Đây có lẽ sẽ là địa chỉ ăn uống mới mẻ cho sinh viên trường Y cũng như dân công sở quanh đây.
Tiệm này nằm trong một con ngõ nhỏ, tuy nhiên, rất dễ tìm vì chỉ cách mặt đường chừng chục mét. Quán bình dân thôi nhưng chắc do mới mở nên trông còn sạch sẽ, thoáng đãng. Lấy cái tên rất mộc mạc, giản dị - “Bánh đa cua Hải Phòng” song rất thú vị là quán bán đủ bộ cả bún tôm, miến trộn, bánh đa cua... và thậm chí cả bánh mì Hải Phòng.
 

Treo biển như vậy nên bánh đa cua chắc chắn là món “chiến lược” của quán. Tuy nhiên, tới đây, khá nhiều khách hàng lại tỏ ra hứng thú với món miện trộn. Cũng không lấy gì làm lạ bởi so với các tiệm thông thường, miến trộn nơi này trông  phong phú, ngon mắt và chất hơn: có chừng 5-6 con tôm đã bóc vỏ nõn nà, riêu cua thì nguyên cả tảng rất đã mắt, hơn nữa riêu cua có vẻ thật chứ không giống loại riêu pha đậu phụ như nhiều nơi. Ngoài ra, đúng chất Hải phòng, miến trộn ở đây còn có thêm chả cá, chả mọc, chả lá lốt, mộc nhĩ cùng hành phi, lạc...

Hương vị món ăn cũng có cái gì đó lạ lạ chứ không đơn thuần là chút nước canh cho thêm xì dầu và nước mỡ như các quán khác. Nhìn chung phải thưởng thức bạn sẽ thấy nó thơm thơm, dậy mùi, rất dễ vừa miệng mọi người. Cộng thêm bát nước dùng nóng hổi, đậm đà nữa thì có lẽ 25.000 đồng một bát miến trộn thế đúng là cái giá rất thỏa đáng cho dân công sở và sinh viên khu này. Yếu điểm duy nhất của miến trộn Hải Phòng ở đây là hơi ít rau, nên nếu chẳng may bạn thuộc nhóm “sâu rau” thì cứ mạnh dạn yêu cầu thêm. Tiệm mới mở còn đang trong giai đoạn chiêu khách, nên chắc chắn cô chủ quán sẽ rất dễ tính, nhiệt tình và "xông xênh".

Địa chỉ: 109 B1 Tập thể Đại học Y, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
 
Theo Infonet
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 46 phút trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 2 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 9 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top