Ngon như ăn lẩu dứa hải sản trong tiết thu
Thời tiết này, chỉ cần nghĩ đến món lẩu có nước canh chua ngọt, thơm mùi dứa, có bạch tuộc giòn ngọt, tôm ngao ngon chất là ai nấy đã "nao lòng".
Đó là chưa kể tới chuyện “tức cánh sinh tình” khi bạn được ngồi kề bên mặt hồ trong xanh, gió mát, cảm giác ăn uống “sung sướng” lại càng tăng lên gấp bội. Tôi đã có những “giây phút tuyệt vời” như thế ở quán hải sản bình dân quen thuộc trong ngõ nhỏ phố Đội Cấn.
Quả thật, là khách ruột, tôi chưa bao giờ phải thất vọng khi anh chủ quán giới thiệu bất kỳ một món lẩu mới nào. Tôi thích quán anh cũng bởi sự chịu khó mày mò, tìm cái hay, cái lạ để khách không nhàm chán. Trước đây là lẩu Thái me cay, sau đó là lẩu cua mồng tơi và hôm nay là lẩu thơm hải sản.
Khi nghe tên món, kẻ "hảo ngọt" như tôi đã gật đầu ngay vì tưởng tượng đến vị ngọt thơm của trái dứa. Set lẩu bưng ra trông khá giản dị, chỉ một niêu nước lẩu to vừa phải, một đĩa rau và một đĩa hải sản đầy đặn. Giá cả vừa tầm cũng là ưu điểm làm tôi “kết” Ốc Ken. 250.000 đồng nhưng bạch tuộc, tôm, ngao rất nhiều, đủ no cho 3 người.
Giống như đa phần các món theo phong cách miền Nam ở đây, nước lẩu thơm hải sản được gia giảm cầu kỳ, rất dậy mùi. Ngoài một màu vàng sanh sánh cùng hương dứa quyện với hành tây, tỏi phi tỏa ra ngào ngạt, khi thưởng thức tôi còn thấy phảng phất vị ngọt thơm là lạ. Hỏi chủ quán mới biết đó là nhờ nước dừa tươi nguyên chất. Với món lẩu toàn vị ngọt củ quả lại có thêm hải sản chần vào, chúng tôi chỉ biết thi nhau hết “xì xụp” lại đến xuýt xoa.
Lẩu thơm hải sản có một điều đặc biệt, đồ ăn kèm ngoài rau muống quen thuộc, còn lại là ớt xanh, cần tây, hành tây, cà chua. Ban đầu, có lẽ nhiều người không khoái nhưng rồi đến khi mạnh dạn thử “cảm giác mới” thì lại đều như chúng tôi, gật gù công nhận: chẳng hề lạc điệu mà rất hợp gu.
Món lẩu này còn hay ở chỗ có thể cải biên cho những khách thèm vị chua chua ngọt ngọt. Lúc này chủ quán sẽ đem cho bạn chén nước me nguyên chất thả vào. Không hề phá đi vị thơm ngon vốn có, thậm chí còn dễ ăn, dễ thưởng thức hơn rất nhiều.
Trong bữa ăn này, không chỉ tâm đắc với lẩu, có khá nhiều món ốc mới mà tôi với bạn bè đều thích thú như ốc móng tay xào bơ, xào sa tế, sò mai nướng mỡ hành... Nhưng tất nhiên, chúng tôi không quên gọi những quen thuộc đã làm nên thương hiệu quán như cút lộn xào me, bắp xào tép, lưỡi vịt sapo.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 6 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 11 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
ĂnGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.