Ngon lạ cháo đậu xanh thịt bò khô
Hương thơm bùi từ gạo đỗ quyện với vị thịt bò khô ngọt ngọt, cay cay, dai dai lại có cả lạc rang sần sật.
Chị chủ quán cho biết, thực chất đây là món ăn phổ biến ở các vùng quê. Nó được nấu công phu và khá chất lượng với công thức chuẩn phải là: nửa gạo trắng, nửa đỗ xanh, không hề xay mà ninh trực tiếp thật kĩ cùng nước luộc gà và xương ống. Chả trách mà chị khoe rằng hầu hết trẻ nhỏ trong ngõ này đều là khách ruột nhà chị, bởi chỉ cần một bát cháo đậu xanh “suông” thôi cũng đã đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn của các bé. Không chỉ vậy, mùa đông đến, quán đắt hàng, khách đứng chầu chực là chuyện thường, có khi 3 giờ mở cửa thì 5 giờ đã lục tục dọn hàng ra về.
Nhưng ngoài ra, ai hay lê la tới đây thì đều biết tiệm còn có thêm một món nữa và cũng đắt hàng không kém dù chẳng cần quảng cáo: Cháo thịt bò khô. Đơn giản là cháo đậu xanh cắt thêm thịt bò khô, rắc thêm chút lạc cùng rau thơm rồi khuấy đều lên thưởng thức, vậy mà thành một món cháo ngon lạ bất ngờ.
Nếu tò mò hỏi về "sự tích" của khúc biến tấu này, sẽ thêm lần nữa bạn được chị chủ nhiệt tình kể lại. Rất tình cờ thôi, một bữa nọ, các cô cậu học sinh đến ăn cháo, có bạn mê thịt bò khô ở đây nên xin cắt thêm vài miếng vào bát. Thêm thịt bò rồi vẫn thấy thiếu, lại xin thêm lạc rang, rồi lại nhờ bỏ chút rau sống, cuối cùng người khách sáng tạo ấy cứ vừa ăn vừa gật gù, tấm tắc khen hay, khen lạ.
Kể từ đó, trong thực đơn tiệm có thêm món cháo thịt bò khô. Và nếu cháo gà đậu xanh là món của các cụ già và trẻ nhỏ thì giờ cháo thịt bò bò khô là sở trường của các cô cậu tuổi teen cũng như thanh niên khi đến quán.
Theo Infonet
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 20 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.