Ngày 2 Tháng 4, 2014 | 02:31 PM

Ngửi… nách để tìm tình yêu đích thực

Ngửi… nách để tìm tình yêu đích thực
  MỚI NHẤT

Để kiếm chứng giả thuyết này, Hiệp hội Khoa học quốc tế Edinburgh đã tổ chức một cuộc hẹn hò tốc độ mà ở đó người tham gia có cơ hội… ngửi mùi của nhau.

Ngửi… nách để tìm tình yêu đích thực 1
Ảnh minh họa.  

Để kiếm chứng giả thuyết này, Hiệp hội Khoa học quốc tế Edinburgh đã tổ chức một cuộc hẹn hò tốc độ mà ở đó người tham gia có cơ hội…ngửi mùi của nhau.

Tiến sĩ động vật học Cromier nói: "Tất cả mọi người đều nghĩ tình yêu bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên nhưng thực tế có sự tham gia của rất nhiều giác quan khác, trong đó mùi hương là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc hẹn hò giác quan nhằm xác định vai trò của mùi hương và âm thanh đối với một mối quan hệ.”

“Mọi người sẽ bị bịt mắt và… ngửi nách những người bất kỳ để chọn ra mùi hương họ yêu thích”

Rất nhiều người hoàn toàn bị mê hoặc bởi mùi hương của ai đó, giống như nghiện thuốc vậy. Lý do đằng sau đó là locus MHC, một phức hợp gen quyết định bạn có mùi như thế nào. Phức hợp đó cũng quyết định khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật của bạn.

Con người được lập trình để thu hút những người có phức hợp khác mình nhằm tạo ra nòi giống khỏe mạnh và chống lại bệnh tật tốt hơn.

Kết quả chỉ ra rằng 45% phụ nữ tham gia vào sự kiện hè hò tốc độ và 22% đàn ông đã đi đến quyết định về sự hấp dẫn của đối tác chỉ trong 30s đầu tiên gặp mặt.

Năm ngoái, xu hướng tiệc tùng pheromone bỗng trở nên thịnh hành tại New York và Los Angeles bởi các vị khách tham gia đều được yêu cầu mang áo ngủ của mình đến, từ đó những người khác có thể chọn ra mùi hương họ yêu thích. Sự kiện này xuất phát từ sự mệt mỏi của một người phụ nữ California với những cuộc hẹn hò trực tuyến.

“Con người có khả năng đánh hơi kỳ diệu với những mùi hương khác nhau, giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe ban đầu vậy,” theo Martha McClintock, sáng lập Viện Tâm thần và Sinh học, Đại học Chicago.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC