Thông tin mới nhất về: nghệ thuật dân gian

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Nghệ thuật rối bóng truyền thống lên phim hoạt hình Tết 2019

Nghệ thuật rối bóng truyền thống lên phim hoạt hình Tết 2019

17/01/2019 16:07

GiadinhNet - Với mong muốn đem đến một lựa chọn cho con trẻ dịp Tết, đồng thời giúp con biết thêm về loại hình rối bóng truyền thống, Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 ra mắt phim hoạt hình “Một đồng tiền vàng”.

Tags: phim hoạt hình, nghệ thuật dân gian, Tết âm lịch

Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ về tin đồn “ốm nặng”

Nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ về tin đồn “ốm nặng”

28/08/2018 07:00

GiadinhNet - Xuân Hinh - một cái tên gắn liền với âm nhạc cổ truyền, một tình yêu son sắt với nghệ thuật, một tấm lòng nhất nhất mong mỏi gìn giữ những làn điệu dân gian. Nhân tháng Vu Lan báo hiếu, nghệ sĩ Xuân Hinh ra mắt MV chầu văn nhắc nhở ân tình, ơn nghĩa.

Tags: vu lan báo hiếu, nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ thuật dân gian, giải trí

Họa sĩ Văn Dương Thành - Sứ giả của văn hóa Việt

Họa sĩ Văn Dương Thành - Sứ giả của văn hóa Việt

14/01/2017 07:59

GiadinhNet - Là nữ họa sĩ châu Á đầu tiên giảng dạy mỹ thuật tại Thụy Điển, họa sĩ Văn Dương Thành đã có nhiều thành tựu tại đất nước xinh đẹp này. Nhưng gần đây, bà đã quyết định trở về Việt Nam sinh sống và sáng tác, góp phần đào tạo tài năng cho lớp trẻ.

Tags: văn hóa Việt, ĐH Mỹ thuật, nghệ thuật dân gian, xem-nghe-đọc

Những người giữ gìn điệu hát trống quân

Những người giữ gìn điệu hát trống quân

02/07/2016 14:41

GiadinhNet- Không để điệu hát trống quân đặc sắc của quê hương bị mai một, thất truyền, nhiều năm qua, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Thanh Xuyên và các thành viên trong CLB Trống quân Dạ Trạch (Khoái Châu- Hưng Yên) đã không ngừng tuyển chọn, truyền dạy, phổ biến điệu hát cho người dân địa phương và vùng lân cận. Đối với nhiều người, điệu hát trống quân giờ đã ngấm vào máu thịt, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong những dịp lễ hội của địa phương và sinh hoạt hàng ngày...!

Tags: Nghệ nhân ưu tú, tỉnh Hưng Yên, Nhà hát Múa rối Trung ương, Trống quân, nghệ thuật dân gian, Hát trống quân, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Thanh Xuyên

Hải Phòng: Đêm nghệ thuật múa rối nước thu hút hơn 2000 người tới xem

Hải Phòng: Đêm nghệ thuật múa rối nước thu hút hơn 2000 người tới xem

19/05/2015 12:00

GiadinhNet- Nhằm khơi dậy và tái tạo không gian văn hóa sân đình phục vụ nhân dân thành phố Cảng, nhân kỷ niệm 60 năm Hải Phòng giải phóng, Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch Hải Phòng đã tổ chức đêm trình diễn múa rối nước, thu hút hơn 2 nghìn người tới xem.

Tags: Múa rối nước, thành phố Cảng, quận Lê Chân, nghệ thuật dân gian