Ngày mưa làm ấm bụng với 6 quán lòng nóng hổi ở TP.HCM
Là món ăn dân dã, bình dị, cháo lòng thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon, nóng hổi. Dưới đây là 6 gợi ý thưởng thức cháo lòng ngon ở TP.HCM cho bạn.
Cháo lòng Võ Thị Sáu là một trong những quán cháo nổi danh lâu đời ở TP.HCM. Quán có không gian thoáng, rộng rãi, thích hợp đi ăn cùng gia đình, nhóm bạn. Cháo lòng ở đây theo kiểu miền Nam với các hạt gạo rời, được ăn kèm với rau thơm, giò cháo quẩy, hành ngâm giấm... Quán mở cửa từ 11h, với mức giá 40.000-60.000 đồng. Ảnh: Ntnamhair, ni_cherry.
|
Cháo lòng 374 là địa điểm lui tới thường xuyên của người dân Sài thành. Cháo ở đây được thực khách đánh giá vừa vị, đậm đà, lòng ngon, mềm. Quán khá đông vào chiều tối, đến đây đợi lâu là điều bạn không thể tránh khỏi. Vào những ngày mưa lạnh, thưởng thức một tô cháo lòng nóng hổi sẽ giúp bạn sản khoái hơn. Giá: 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Amy.eatz, ni_cherry.
|
Cháo lòng Bà Út: Tồn tại hơn 80 năm ở TP.HCM, cháo ở đây được chế biến kỳ công với nước luộc lòng, nước hầm xương ống, gạo tẻ và huyết tươi. Nhờ vậy, cháo có mùi thơm đặc trưng, nước ngọt, có độ sánh mịn. Mỗi phần cháo bao gồm đầy đủ các nguyên liệu phèo, tim, gan, lưỡi, bao tử, huyết, ít rau, giá, nước mắm, ăn kèm bánh quẩy. Giá: 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Tebefood, cancer.girl0107.
|
Với không gian rộng rãi, sạch sẽ cháo lòng Như Ý là lựa chọn của nhiều thực khách khi đi nhóm đông người. Cháo ở đây hơi lỏng,hạt gạo rời, sánh mịn ăn kèm với đĩa lòng giòn cùng nước mắm gừng đậm đà. Chỉ cần thêm gia vị chanh, ớt, kèm bánh quẩy món cháo lòng của bạn sẽ hấp dẫn và kích thích vị giác hơn. Giá: 20.000-50.000 đồng. Ảnh: Foodfeedvn, marc_box.
|
Cháo lòng 153 ở hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 được nhiều thực khách đánh giá là sự hòa trộn giữa văn hóa ẩm thực Bắc - Nam. Điều này được thể hiện qua phần cháo với giá, nước dùng tách biệt với cháo theo kiểu sơn thủy. Đĩa lòng với hai loại dồi có nhân khác nhau. Chén nước mắm có ít gừng, ớt xắt đi kèm. Giá: 30.000-50.000 đồng. Ảnh: Hoangnam_maxikok, eatstation_.
|
Cháo lòng cô Ba mở bán hơn 30 năm tại quận 1. Cháo ở đây được nấu theo kiểu miền Nam, điểm nhấn là món dồi được nhồi bằng thịt thăn, sau đó hấp chín, chiên vàng nên có độ thơm, săn lạ miệng. Giá: 40.000 đồng. Ảnh: Rina_food0925, jinu0153. Theo Tri thức trực tuyến |
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 8 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 14 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.