Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếm gà tần thuốc bắc đầu mùa thu

Thứ ba, 13:00 02/10/2012 | Ăn

Thịt gà thơm vị thuốc và ngải cứu, ngọt, mềm mà không nát, ăn đến đâu là ‘thấm’ đến đấy.

Nhắc đến gà tần, dân “sành ăn” Hà Nội thường nhớ ngay tới con phố ẩm thực Tống Duy Tân mà quên đi một con phố mà cái tên đã gắn liền với nguyên liệu phổ biến nhất trong món gà tần: phố Thuốc Bắc.
 
Là quán ăn nằm ở phố Thuốc Bắc với vỉa hè rộng, thông thoáng, chỉ từ khi bắt đầu mở hàng lúc 5, 6 giờ, khách đã bắt đầu rục rịch kéo tới.

Món ngon hấp dẫn nhất của quán đương nhiên là bát gà tần nóng hổi, rất thích hợp với những ngày thu khi thời tiết se lạnh về chiều tối. Thịt gà thơm vị thuốc và ngải cứu, ngọt, mềm mà không nát, ăn đến đâu là thấm thía đến đấy.
 

Hòa trong nước gà tần thơm nồng, hơi đắng nhần nhận mà không hề khó ăn là các vị thuốc bổ dưỡng: đương quy, kỳ tử, táo tàu… và tất nhiên không thể thiếu vị ngai ngái của lá ngải cứu vừa ngon, vừa bổ.

Ăn hết một bát gà tần mà chưa thấy “đã”, bạn có thể gọi thêm bát bún mọc hoặc miến cũng ngon không kém. Nhưng một “vũ khí bí mật” khác của cửa hàng lại chính là một món ăn tưởng chừng rất đơn giản mà lại không dễ để làm ngon: khoai lang chiên.
 
Khoai lang chiên là "vũ khí bí mật" của cửa hàng.

Khoai lang được thái thành từng khoanh, độ dày vừa phải. Chẳng biết cách chế biến, chiên khoai thế nào mà khoai lang ở đây vỏ giòn, bên trong lại vẫn mềm, bùi mà không ngấy. Tuy nhiên, món khoai này thường hết khá sớm, bởi vậy nếu muốn thưởng thức bạn hãy đến sớm và gọi món này đầu tiên.

Tiết tần cũng là một biến tấu khá thú vị với nguyên liệu thuốc bắc được giới trẻ khá yêu thích khi đến quán ăn vỉa hè này.
 
Theo Xzone
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 15 phút trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 50 phút trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 8 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top