Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu chè khoai lang dẻo trân châu bột báng ngon ngất ngây

Thứ ba, 08:00 21/08/2018 | Ăn

Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 6 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 23 giờ trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 1 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

Top