Hà Nội
23°C / 22-25°C

Muốn rán cá không bị nát, không bắn dầu: Chỉ cần làm điều đơn giản này trước khi rán thôi!

Chủ nhật, 07:09 16/01/2022 | Ăn

3 phút thôi, đảm bảo bạn rán cá ngon ơ không bắn dầu tí nào luôn!

Cá rán tuy rất ngon, nhưng lại là "ác mộng trong bếp" của nhiều chị em. Cứ rán cá xong là y như rằng trên tay có vài vết dầu mỡ bắn bỏng rát! Nếu bạn cũng thích ăn cá rán mà sợ lúc rán cá bị dầu mỡ bắn lên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món cá rán vừa ngon, nguyên vẹn cả con cá không bị nát, lại không bị bắn dầu mỡ. Áp dụng những bí quyết rán cá này, đảm bảo bạn sẽ có món cá rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!

1. Trước khi rán cá

Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một thìa cơm muối ăn. Vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng. Lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì đổ hết muối ra. Có thể làm thao tác này 1-2 lần. Đây là bước quan trọng, bạn làm tốt bước này thì khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.

2. Trong khi rán cá 

Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, để lửa trung bình. Sau khi dầu nóng, xếp cá vào rán, vặn lửa nhỏ, đợi phần mép cá thấy vàng thì lật cá đổi lại mặt.

Trong trường hợp cá khó lật, không nên cố cậy sẽ làm cá vỡ nát. Tắt bếp, đợi dầu nguội, cá sẽ bong khỏi chảo và lật được dễ dàng.

Muốn rán cá không bị nát, không bắn dầu: Chỉ cần làm điều đơn giản này trước khi rán thôi! - Ảnh 1.

3. Rán cá 2 lần

Với món ngon như cá rán muốn giòn cũng như rán nem, nên rán non rồi đến gần ăn cho vào rán lửa lớn cho da cá giòn tan thì vớt ra thấm hết dầu, cá sẽ giòn lâu.

Chúc bạn thành công với những mẹo rán cá không bắn dầu, không vỡ nát này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Các món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày TếtCác món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày Tết

GiadinhNet - Sá sùng là đặc sản tuyệt vời mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, nếu được thưởng thức một lần là bị mê hoặc. Với sá sùng tươi phơi khô, tuy không giòn sần sật nhưng nấu được nhiều món canh và xào rất ngon, hương vị khá đậm đà, hấp dẫn và cách làm rất đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 53 phút trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh

Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh

Ăn - 1 giờ trước

Đá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?

Ăn - 12 giờ trước

Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.

Cách làm bánh xèo giòn tan, vàng ươm thơm nức của trai đảm Sài Gòn

Cách làm bánh xèo giòn tan, vàng ươm thơm nức của trai đảm Sài Gòn

Ăn - 13 giờ trước

Bánh xèo vàng ươm, giòn rụm, quyện lẫn các nguyên liệu đậm đà như tôm, thịt rang hay các loại rau thơm thanh mát, chấm với nước mắm chua ngọt thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Nướng thịt bằng nồi cơm điện kiểu này dễ làm, rất ngon, khỏi cần bếp nướng chuyên dụng

Nướng thịt bằng nồi cơm điện kiểu này dễ làm, rất ngon, khỏi cần bếp nướng chuyên dụng

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

Cách ăn bún bò Huế ngon và lý do giúp đặc sản xứ Huế này đứng vững giữa hàng chục món bún ngon nổi tiếng của Hà Nội

Cách ăn bún bò Huế ngon và lý do giúp đặc sản xứ Huế này đứng vững giữa hàng chục món bún ngon nổi tiếng của Hà Nội

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - "Bộ sưu tập" bún Hà Nội nổi danh hàng ngàn năm ở xứ kinh kỳ Hà Nội có bún thang, bún mọc, bún bung, bún măng, bún đậu, bún lòng, bún chả, bún nem... thì bún bò Huế dần dà bước chân vào và trụ vững. Lý do vì sao?

Mì trộn kiểu Hàn ngon miệng làm nhanh cho bữa cơm ngày nắng

Mì trộn kiểu Hàn ngon miệng làm nhanh cho bữa cơm ngày nắng

Ăn - 17 giờ trước

Để bữa trưa mùa hè vừa ngon miệng vừa mát lành, nhẹ bụng thì món mì trộn kiểu Hàn đơn giản dưới đây sẽ là một lựa chọn cho bạn.

2 món bánh ăn sáng làm theo cách của người Hàn siêu ngon miệng

2 món bánh ăn sáng làm theo cách của người Hàn siêu ngon miệng

Ăn - 21 giờ trước

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa sáng gia đình với những món bánh làm tại nhà vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng dưới đây nhé!

Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Việc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?

David Beckham xuýt xoa khen đồ ăn Việt Nam, ngon tới mức phải thốt lên câu này

David Beckham xuýt xoa khen đồ ăn Việt Nam, ngon tới mức phải thốt lên câu này

Ăn - 1 ngày trước

Mới đây, David Beckham đã có dịp tới ăn món Việt ở một quán bán đồ Việt ở Trung Quốc. Sau khi ăn, anh đã bày tỏ sự thích thú trước những món Việt tại đây.

Top