Mùa lạnh nhớ thường xuyên ăn món này, tốn chưa tới 30k, làm cực nhanh nhưng lại giúp giảm ho, phòng cảm cúm hiệu quả!
Thời tiết lạnh và ẩm khiến bạn dễ mắc các chứng cảm cúm. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình thì bạn hãy thường xuyên làm món thịt xào giá hẹ này nhé!
- 1. Thịt thăn 100g
- 2. Giá đỗ 300g
- 3. Hẹ 100g
- 4. Trứng 2 quả
- 5. Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, dầu mè, muối, bột nêm
Theo Đông y, hẹ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó còn là một loại thuốc quý dễ sử dụng và lành tính. Hoạt chất sinh học có trong hẹ giúp chống viêm mạnh hơn cả thuốc kháng sinh. Hẹ có tính ấm, rất có ích cho cơ thể, nên ăn thường xuyên. Hẹ cũng chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, canxi, hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt. Vitamin K có trong hẹ giúp xương chắc khỏe hơn.
Cách làm thịt xào giá hẹ
Sơ chế và ướp nguyên liệu
Xào rau
Sau đó thêm trứng, giá đỗ, 30ml dầu hào và 8g đường trắng vào xào chung.
Tiếp đó thêm hẹ và chút muối cùng bột nêm vào xào trên lửa lớn trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Cuối cùng thêm chút dầu mè vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Món thịt xào giá hẹ này rất đơn giản mà ngon miệng. Từng miếng thịt mềm ngon, rau giá giòn giòn quyện với mùi thơm nức của hẹ. Món ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn là bài thuốc giúp phòng ngừa cảm cúm mỗi khi thời tiết thay đổi.
Để làm được món thịt xào giá hẹ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xào giá hẹ này nhé!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 22 phút trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 6 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.