Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mùa hè đến gần lắm rồi, học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen đang gây “sóng gió” MXH thôi!

Thứ năm, 13:25 07/03/2019 | Ăn

Được thành viên Thanh Mong Nguyễn chia sẻ trên Hội nấu ăn vì đam mê, chỉ sau 10 giờ tức chưa đầy nửa ngày, công thức sữa tươi trân châu đường đen này đã đạt lương yêu thích lên đến gần 1,000!

Đây là hình chụp bài đăng của Thanh Mong Nguyễn trên Hội nấu ăn vì đam mê. Không chỉ đạt lượng yêu thích rất cao, bài viết này còn thu hút nhiều chị em bình luận rất rôm rả: gần 400 lượt bình luận!

Được sự cho phép của Facebooker Thanh Mong Nguyễn, aFamily xin được chia sẻ lại công thức làm sữa tươi trân châu đường đen này tới đông đảo độc giả, hi vọng hè này bạn sẽ có món sữa tươi trân châu đường đen thật "xịn" cho gia đình mình nhé!

*** Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi không đường

- 400g bột năng

- 40g bột gạo

- 40g bột ca cao đen nguyên chất

- 480g đường đen Hàn Quốc

- Nước lọc

- 1/2 quả chanh.

*** Cách làm:

1. Làm trân châu:

- Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400ml nước lọc và 100g đường đen khuấy đều, đun sôi.

Khi nước đường sôi múc từng thìa nước cho vào âu bột (nước phải sôi nhé), khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối, dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi; bột nhão, dính thì thêm bột khô. Nhồi bột thành khối không dính tay thì dừng.

Cán bột ra rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn các viên bột, rắc một ít bột khô vào xóc đều để các viên bột không dính vào nhau.

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để chúng không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả nước, sau đó lại ngâm trân châu vào bát nước lạnh (cho trân châu khỏi dính).
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để chúng không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả nước, sau đó lại ngâm trân châu vào bát nước lạnh (cho trân châu khỏi dính).

2. Làm siro đường đen:

- Cho vào nồi 380g đường đen Hàn Quốc 200ml nước 1/2 quả chanh (vắt lấy nước bỏ hạt). Khuấy đều rồi đun sôi đường đến lúc nước đường sánh lại như mật ong là được. Lưu ý trong khi đun không được khuấy tránh bị lại đường.

- Vớt trân châu ra khỏi bát nước, để ráo, cho trân châu vào tô cùng với 1 ít siro đường đen trộn đều, ngâm trân châu như vậy khoảng 30 phút viên trân châu sẽ bóng đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.

**Trình bày và thưởng thức:

- Chuẩn bị một cốc thuỷ tinh.

- Dùng thìa múc từng chút siro đường đen tráng bên trong thành cốc để tạo vân. Sau đó múc trân châu cho vào cốc rồi rót sữa tươi vào. Cắm ống hút to, khuấy đều và thưởng thức. Sữa nên để ngăn mát tủ lạnh khi uống sẽ ngon hơn nhiều.

*** Lưu ý:

- Bạn ăn ít thì làm nửa công thức bột trân châu thôi nhé!

- Bảo quản trân châu: sau khi vo viên, các bạn không luộc mà cho các viên bột vào túi kín đưa lên ngăn đá cấp đông. Khi nào sử dụng hãy rã đông và luộc.

- Mọi người làm đúng nguyên liệu trong công thức sẽ ra thành phẩm ngon chuẩn nhé, sữa tươi Dalat milk (sữa tươi khác không ngon bằng) và đường đen Hàn Quốc. Có bán nhiều ở các shop bán nguyên liệu làm bánh.

Thanh Mong Nguyễn sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cùng chồng và 2 con trai, một bé 7 tuổi và một bé 1 tuổi. Với sở thích nấu ăn, cô luôn không chỉ chăm chút cho từng bữa ăn trong gia đình mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, đẹp được rất nhiều bạn bè trên Facebook cũng như ngoài đời vô cùng ngưỡng mộ.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 9 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 15 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top