Hà Nội
23°C / 22-25°C

Một ngày Tóc Tiên lê la quán bình dân

Thứ ba, 15:48 22/03/2022 | Ăn

Tóc Tiên ăn bánh tằm bì, lẩu uyên ương và chè người Hoa ở quận 5.

Sáng cuối tuần, Tóc Tiên ghé quán bình dân ăn bánh tằm bì, một trong những đặc sản nổi tiếng miền Tây tại Sài Gòn, ăn điểm tâm. Có khá nhiều tiệm bán bánh tằm nhưng phổ biến nhất là trong chợ Hòa Bình, quận 5 với giá bình dân, khoảng 20.000 đồng một phần vừa cho một người ăn.

Một ngày Tóc Tiên lê la quán bình dân - Ảnh 1.

Bánh tằm bì.

Tóc Tiên gọi đĩa bánh tằm, ăn với bì heo thái sợi và thịt heo quay. Bánh tằm làm từ bột mì pha bột năng, sợi ngắn, to và mềm hơn sợi bún bò. Da heo bào máy sợi mỏng tang, nhai sần sật vui miệng, trộn với thính. Thịt heo quay xắt sợi nhỏ. Khi có khách gọi món, người bán lần lượt cho nguyên liệu vào đĩa, thêm rau sống, rưới đầy nước cốt dừa vị ngọt nhẹ, béo ngậy và một muỗng mỡ hành lên trên.

Khi ăn, thực khách chan nước mắm ngọt kèm đồ chua, trộn đều rồi thưởng thức. Món ăn là sự kết hợp khéo léo giữa vị mặn, ngọt và béo, khiến người ăn lần đầu cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên lúc nếm một miếng, thực khách sẽ ngạc nhiên do hương vị hòa quyện khá hợp lý, không hề khó ăn.

Sau khi ăn bánh tằm, nữ ca sĩ thưởng thức lẩu uyên ương, một trong những món lẩu đặc trưng của người Hoa, lý tưởng để ăn trưa hoặc tối. Sở dĩ món ăn có tên "uyên ương" vì là lẩu có hai loại nước dùng đựng chung một nồi được chia đôi, hoặc nồi nhỏ đặt trong nồi lớn.

Một ngày Tóc Tiên lê la quán bình dân - Ảnh 2.

Lẩu uyên ương.

Thông thường, món lẩu này có một bên nước vị thanh ngọt, một bên đậm đà hoặc chua cay. Nồi lẩu thanh ngọt có nước trong, hầm từ các loại rau củ, thịt... ăn kèm nấm. Nước lẩu chua cay có sa tế thơm nồng, ăn chung nhiều loại topping như bò viên, cá viên, chả cá, đậu hũ chiên... Sau khi dọn lên, thực khách có thể ăn riêng từng loại nước lẩu, hoặc nhập chung một nồi như Tóc Tiên. Một số loại nước lẩu phổ biến: lẩu sa tế, lẩu tiềm, lẩu chua cay nấu từ thịt gà, cá, sườn heo, hải sản... giá khoảng 160.000 đồng một nồi đủ cho 2-3 người ăn.

Buổi tối, Tóc Tiên ghé quán chè người Hoa khá nổi tiếng ở quận 5, giải khát đủ loại chè, trong đó có đu đủ tiềm thanh mát, thích hợp nhâm nhi những ngày Sài thành nóng nực. Miếng đu đủ được cắt dày, màu vàng nghệ nấu trong nước chè trong veo, ngọt dịu cùng một số vị thuốc bắc có tác dụng giải nhiệt. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn gọi thêm sâm bổ lượng mát lành, chè long nhãn nấu với đường phèn, mùi thơm. Giá khoảng 15.000 - 33.000 đồng một chén.

Một ngày Tóc Tiên lê la quán bình dân - Ảnh 3.

Chè người Hoa.

Diệp Tử

Những người dù ho, đau rát họng đến mấy cũng không được uống nước chanhNhững người dù ho, đau rát họng đến mấy cũng không được uống nước chanh

GiadinhNet - Nước cốt quả chanh ngày càng được nhiều người dùng, có người dùng như đồ uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe; có người dùng như thần dược giảm cân... mà không biết rằng có những người tuyệt đối không dùng nước chanh....

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 15 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top