Món thịt sốt nước tương này làm chưa tới 20 phút là xong mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân xuất sắc
Ức gà làm theo cách này không hề khô bở mà mềm thơm lắm luôn, chị em nhớ thử nha.
- 1. Ức gà 300gr
- 2. Rau củ 1-2 củ tỏi, 1-2 nhánh hành lá
- 3. Gia vị Nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm, mật ong
- 4. Sữa tươi không đường 220ml (1 gói)
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn một cách chế biến ức gà thành món ăn ngon xuất sắc. Thịt không hề khô hay bở chút nào, ai ăn cũng mê luôn!
Cách làm ức gà sốt nước tương
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 1-2 củ tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Với ức gà, bạn rửa sạch 300gr ức gà với nước. Sau đó, ngâm ức gà trong sữa tươi không đường trong khoảng 6-8 phút rồi tráng lại một lần nữa. Bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng ức gà rồi dùng dao khía 1 mặt thịt thành những hình trám nhỏ.
Ướp ức gà
Bạn cho ức gà vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Thoa đều gia vị và ướp khoảng 5-7 phút nha.
Om ức gà với sốt nước tương
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả miếng ức gà cùng phần nước ướp vào. Đậy vung và om ức gà khoảng 5-7 phút trên lửa nhỏ.
Cuối cùng bạn cho ức gà ra đĩa và cắt thành miếng nhỏ, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà sốt nước tương rồi đấy. Chế biến thế này, thịt ức gà sẽ mềm, không bị khô vì đã ngâm với sữa tươi không đường. Kết hợp cùng sốt nước tương đậm đà nên đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen.
Nếu đang muốn tăng cơ, giảm mỡ trong cơ thể, chị em nhớ ăn ức gà 3-4 bữa/tuần nha.
Có thể bạn chưa biết: Theo Livestrong, ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr ức gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt.
Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.
Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách chế biến ức gà thành món ăn vừa ngon vừa bổ.
Chúc chị em thành công với cách làm ức gà sốt nước tương này nhé!
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 12 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 18 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.