Món salad siêu đơn giản mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân tuyệt vời
Salad bơ, dưa leo làm dễ mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chị em hãy ăn thường xuyên nha!
Món salad bơ, dưa leo mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có tác dụng giải ngấy rất tốt. Ăn hàng ngày thì không chỉ nhẹ bụng mà sắc vóc cũng thay đổi đáng kể đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bơ, dưa leo
1. Rau củ: 3 trái dưa leo bao tử, 1/2 quả bơ, 1 cây rau xà lách, 3-4 củ hành tím, 6-8 quả cà chua bi, 1 quả chanh
2. Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu xay
Cách làm salad bơ, dưa leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn lột vỏ bơ, bỏ hạt và thái bơ thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ bơ nè
Dưa leo bao tử bạn rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không rồi cũng thái thành dạng hạt lựu nha.
Với cà chua bi và rau xà lách, bạn rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ rau xà lách. Cà chua bi để nguyên quả hoặc bổ đôi đều được nha. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Bước 2: Trộn salad bơ, lưa leo
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường nâu và một ít hạt tiêu xay.
Cuối cùng, trộn đều các nguyên liệu và cho salad ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy món salad bơ, dưa leo này làm cực đơn giản. Bạn có thể dùng món salad này cùng với bữa trưa/bữa tối hoặc lót dạ buổi xế chiều đều được nha.
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 8 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.