Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay

Thứ năm, 20:51 02/01/2020 | Ăn

GiadinhNet - Nếu đã ngán các món nhiều đạm, ngày đầu năm bạn có thể đổi món với thịt nướng chay bùi bùi, thanh đạm.


Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Thịt lát chay: 100 gr

- Lá dứa hoặc rau ngò gai

- Củ sắn (củ đậu)

- Bánh hỏi

- Rau thơm

- Hành lá

- Đậu phộng (lạc)

- Gia vị: nước mắm chay, nước sốt ướp xá xíu chay.

Cách làm:

- Thịt lát chay ngâm với nước vài tiếng cho nở mềm, rồi vắt ráo.

- Ướp thịt chay: 2-3 thìa canh sốt ướp xá xíu, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm chay, 1 thìa canh dầu hào chay nếu có, xíu muối. Ướp 15 phút là được.

- Củ đậu cắt khúc vừa.

- Làm nước chấm: 3 thìa canh đường, 3-4 thìa canh nước nóng khuấy tan đường, cho nước mắm chay vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Cho thêm ớt và tỏi băm vào cùng.

- Lá dứa hoặc ngò gai rửa sạch.

- Rau, dưa rửa sạch.

- Hành cắt nhỏ cho vào chén thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già cho vào chén hành, trộn đều.

- Cho ít dầu vào chảo, cho thịt lát chay vào xào vài phút, cho củ sắn vào cùng. Xào đến khi cạn nước trong chảo là được. Để nguội rồi xiên que.

- Lấy từng lát thịt, cho củ sắn vào giữa. Dùng lá dứa hoặc lá ngò gai cuộn chặt lại. Xiên vào que, mỗi que xiên 4-5 cuốn thịt chay. Làm lần lượt cho đến hết.

- Nướng từng xiên thịt bằng lò, nướng than hoặc nướng bếp ga. Nướng khi thấy vàng thơm là được.

- Khi ăn với rau dưa, bánh hỏi, đậu rang và dầu hành với nước chấm mắm chay.

Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay - Ảnh 2.
Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay - Ảnh 3.
Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay - Ảnh 4.
Món ngon dễ làm ngày Tết (2): Thịt nướng chay - Ảnh 5.

Ngô Tuyết Phượng

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 20 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Top