Món bánh thơm ngon cho bữa sáng: Chỉ cần 3 nguyên liệu và 2 phút chế biến là xong!
Bánh ngô nướng dùng cho bữa sáng hay chống đói buổi xế chiều đều được.
Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đang sở hữu lò nướng hoặc nồi chiên không dầu mà chưa từng thử làm món bánh ngô nướng này. Thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần 3 nguyên liệu và khoảng 2-3 phút chế biến là xong. Thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con đều thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh ngô nướng
1. Ngô ngọt: 300gr
2. Trứng: 1 quả
3. Bột ngô: 2-3 thìa canh
4. Phô mai Mozzarella (không bắt buộc): 1-2 miếng
Cách làm bánh ngô nướng
- Bước 1: Trộn ngô với các nguyên liệu
Bạn có thể dùng ngô ngọt đóng hộp hoặc ngô tươi đều được. Nếu dùng ngô tươi, bạn nhặt sạch râu ngô, tách lấy phần hạt, rửa qua với nước rồi để ráo. Bạn cho ngô vào bát cùng 1 quả trứng, 2-3 thìa canh bột ngô. Trộn đều cho đến khi bột tan, quện với trứng và ngô thành hỗn hợp sền sệt là được.
- Bước 2: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp ngô đã trộn vào và dàn đều.
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 7-8 phút. Nếu có dùng phô mai, bạn hãy thêm phô mai vào bánh trước khi nướng lần 2 nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh ngô nướng rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng được rồi. Làm theo công thức này, bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên của ngô, rất phù hợp với những người đang theo các chế độ ăn kiêng để giảm cân.
Nếu không có nhu cầu ăn kiêng giữ dáng, bạn có thể thêm phô mai với số lượng tùy thích khi làm bánh ngô nướng.
Có thể bạn chưa biết: Các chất béo trong ngô chủ yếu gồm hai loại chính là omega-3 và omega-6. Đây đều là những chất béo tốt cho sức khoẻ. Mặt khác, ngô còn chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie. Chính bởi những lý do này, ngô là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em có thể ăn hàng ngày mà chẳng lo tăng cân.
Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều vitamin B12 và axit folic giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.
Chúc bạn thành công với món bánh ngô nướng này nhé!
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 7 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.