Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán!

Thứ sáu, 15:57 14/01/2022 | Ăn

Chị em nhất định nên ghim công thức làm miến trộn này lại nha, đảm bảo thành phẩm mĩ mãn luôn.

CÁC BƯỚC LÀM

1.Sơ chế các nguyên liệu

2.Xào thịt bò

3.Xào rau củ và miến

4.Hoàn thành món miến trộn thịt bò, rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Miến Hàn Quốc 200gr

2. Thịt thăn bò 300gr

3. Rau củ 1/2 củ cà rốt, 100gr cải bó xôi, 100gr nấm mỡ, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây

4. Hạt mè rang 1-2 thìa cà phê

5. Gia vị Dầu hào, nước tương, sa tế, tương ớt, đường kính, muối, hạt nêm, ngũ vị hương

Miến trộn rau củ, thịt bò thì chắc hẳn chị em đều từng làm và ăn rồi. Món này làm thì dễ nhưng muốn ngon xuất sắc thì không phải ai cũng nằm lòng công thức chế biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm miến trộn ngon xuất sắc. Ai ăn cũng phải khen tấm tắc.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 1.

Miến xào thịt bò, rau củ nè

Bạn nên dùng miến Hàn Quốc vì đây là loại miến sợi to, dẻo và có độ dai nhất định. Bạn có thể tìm mua miến Hàn Quốc tại các cửa hàng/siêu thị K-Market. Trong trường hợp không tìm mua được miến Hàn Quốc, chị em có thể dùng miến dong cũng được nha!

Cách làm miến trộn thịt bò, rau củ

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả 200gr miến Hàn Quốc vào và trụng sơ trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt miến ra và thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5-7 phút để sợi miến giữ được độ dai. Ngâm xong, bạn vớt miến ra, trộn cùng 2-3 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 2.

Trụng miến và ngâm nước lạnh xong thì nhớ trộn thêm dầu ăn để sợi miến tơi nha

Với các loại rau củ, bạn rửa sạch và để ráo. Cắt nhỏ rau cải bó xôi, thái nấm mỡ làm đôi, thái sợi ớt chuông, hành tây và cà rốt.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 3.

Thái rau củ như thế này

Bạn rửa sạch 200gr thịt thăn bò, thái thành miếng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 5-7 phút.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 4.

Ướp thịt bò với gia vị

2. Xào thịt bò

Bạn cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi đổ phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay 3-4 phút trên lửa vừa là thịt chín.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 5.

Xào thịt bò trước

3. Xào rau củ và miến

Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi bạn cho rau củ và nấm vào xào. Bạn nên xào riêng từng loại rau củ, vì thời gian chín của mỗi loại khác nhau. Nếu xào chung, cải bó xôi sẽ dễ bị mềm nhũn trước khi cà rốt và hành tây kịp chín. Xào xong, bạn cho rau củ ra đĩa.

Tiếp theo, cho vào chảo: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh sa tế, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 50ml nước. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 6.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng/giảm các loại gia vị nhé!

Giờ thì chỉ cần cho miến vào chảo, giảm lửa và xào cho miến ngấm sốt là được.

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 7.

Bạn đảo miến khoảng 2-3 phút là được

4. Hoàn thành món miến trộn thịt bò, rau củ

Bạn cho phần miến đã xào ra đĩa, xếp thịt bò và rau củ xung quanh. Cuối cùng, rắc thêm chút hạt mè rang lên là xong!

Miến trộn mà làm thế này thì ăn liền mấy bữa không chán! - Ảnh 8.

Trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món miến trộn thịt bò, rau củ rồi đấy. Làm thế này, món ăn vừa đủ rau đủ thịt, lại đậm đà nhờ sự kết hợp của nhiều loại gia vị nên đảm bảo "bánh cuốn". Chị em nhớ lưu lại công thức và thử làm khi có thời gian nha.

Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn thịt bò, rau củ này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Các món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày TếtCác món chế biến cùng sá sùng đại bổ và rất ngon cho ngày Tết

GiadinhNet - Sá sùng là đặc sản tuyệt vời mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, nếu được thưởng thức một lần là bị mê hoặc. Với sá sùng tươi phơi khô, tuy không giòn sần sật nhưng nấu được nhiều món canh và xào rất ngon, hương vị khá đậm đà, hấp dẫn và cách làm rất đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 4 phút trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 18 giờ trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Top