Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miến cua ngon, lạ miệng ở Sài Gòn

Thứ tư, 19:00 25/07/2012 | Ăn

Sợi miến hơi dai, thịt cua mềm thơm, nước dùng có vị ngọt tự nhiên, tất cả hòa lẫn tạo nên một bát miến nóng hổi và ngon miệng.

Có nguồn gốc ở Hải Phòng, miến cua ngày càng được nhiều người dân
Sài Gòn ưa thích.
Cũng giống như bánh đa cua, miến cua là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Hải Phòng. Tuy nhiên, khác với món bánh đa cua được nhiều người biết đến thì miến cua vẫn là một món ăn còn lạ và ít hàng quán bán ở Sài Gòn.

Mặc dù không nổi tiếng nhưng ai đã ăn món này một lần sẽ không thể quên được vị ngọt thanh của nước dùng, thịt cua mềm, thơm ngon cùng sợi miến dai dai làm bạn thích mê khi thưởng thức. Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến nhưng để có bát miến cua ngon đòi hỏi công phu và sự tỉ mỉ từ người chế biến.
 

Bát miến chất lượng với rất nhiều thịt cua đỏ tươi, thơm ngon.


Cua nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch, cho vào nồi và luộc chín. Sau đó, bóc vỏ cua lấy gạch và thịt. Phần vỏ được giã nhuyễn để nấu nước dùng. Ngoài phần thịt cua thơm ngon thì nước dùng là một thành phần quan trọng không kém làm nên chất lượng món ăn. Nước dùng được nấu từ cua và nước hầm xương để có vị ngọt tự nhiên rất đặc biệt và thơm mùi cua.
 
Đĩa rau sống và chén nước chấm là thành phần không thể thiếu khi
ăn miến cua.

Bát miến đơn giản với miến, thịt cua và một ít rau hành làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Ăn miến cua cảm nhận cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đậm đà rất vừa miệng. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm làm cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon miệng.

Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán ăn ở địa chỉ 14 - 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng.

Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top