Mì trộn chỉ làm trong 15 phút nhưng ngon bất ngờ cho bữa trưa nhanh gọn
Sợi mì dai ngon thấm đều gia vị trộn chua cay mặn ngọt kèm chút thơm bùi của vừng rang, chua cay của kim chi và giòn ngọt của dưa chuột. Món mì trộn tuy đơn giản nhưng lại giúp kích thích vị giác.
Mỳ tôm - Cứu tinh cho những chiếc bụng cứ xế chiều là biểu tình và cách úp mỳ nhanh gọn mà "sang chảnh" như ngoài quán
Nguyên liệu cho món mì trộn:
100g mì khô
1 quả trứng
1 bát con kim chi
½ quả cà chua
2 tép tỏi
5ml giấm, 30ml nước tương, 5g đường, 1 thìa vừng rang, 1 thìa canh xốt ớt, 15ml dầu mè, 30ml nước soda
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì cũng đừng loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Thay vì ăn cơm thì bạn có thể thử món mì trộn này, nếu ăn với lượng thích hợp, món ăn không chỉ giúp bạn bổ sung năng lượng mà còn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Mì có thể được làm từ bột gạo, bột khoai hay đậu xanh, nên tùy theo nguyên liệu làm ra mì mà lượng calo cung cấp cho cơ thể cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, mì là thực phẩm cung cấp tinh bột, protein tốt cho cơ thể cùng với nhiều loại vitamin hữu ích như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9 và các khoáng chất như canxi, sắt, magie, mangan…
Cách làm mì trộn:
Trứng chiên chín, tỏi băm nhỏ, dưa chuột thái sợi.
Cho tỏi băm vào bát, thêm nước tương, giấm gạo, đường, vừng trắng, xốt ớt, dầu mè, nước soda vào khuấy đều.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó xả với nước lạnh cho tơi.
Cho mì ra đĩa, thêm nước xốt vừa pha vào trộn đều.
Cuối cùng thêm dưa chuột, kim chi, trứng chiên vào là xong.
Thành phẩm:
Có nhiều cách chế biến món mì khác nhau, tuy nhiên mì trộn luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thanh nhẹ của món ăn. Mì trộn có vị ngon mát và không ngấy như các món mì xào. Đặc biệt, mì trộn cũng làm rất nhanh, như công thức trên đây, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một đĩa mì trộn cho bữa trưa rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Liên Phạm
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 3 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 19 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.