Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo nấu cháo khi bạn không có thời gian

Thứ bảy, 13:00 05/09/2015 | Ăn

Thay vì nấu cháo theo cách thông thường, tốn nhiều thời gian, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc bằng phích nước nóng.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

IMG-4352-JPG-1165-1441250294.jpg
Cháo tôm nấu cho bé bằng nồi cơm điện. 

 

Đầu tiên, vo gạo như nấu cơm thông thường. Vì nấu cháo nên bạn lưu ý giảm bớt lượng gạo và tăng lượng nước, chú ý đến thể tích của nồi, không nên cho quá nhiều, tránh tình trạng bị trào nước lúc sôi.

Vậy là bạn chỉ việc cắm nồi cơm điện, để ở chế độ “Cook” (nấu) và có thể đi làm việc khác. Nồi cơm điện sẽ luôn ở chế độ Cook khi nước chưa cạn khô, gạo sẽ được hầm nhừ sau khoảng 45-60 phút.

Nếu muốn cho thêm đỗ xanh, xương, thịt băm... vào cháo, bạn có thể cho các nguyên liệu này vào cùng lúc với gạo. Hoặc một cách khác là nấu cháo trắng, các thức ăn kèm theo như cá, tôm, thịt có thể làm chín ở ngoài, đến lúc ăn thì cho vào cháo. Có thể cắm điện nồi cháo thêm vài ba phút, hoặc ăn ngay tùy các loại thực phẩm ăn kèm.

Nấu cháo bằng phích nước nóng

2-litres-vacuum-flask-set-of-2-9622-9982
Nên chọn loại phích thấp, để việc tráng rửa dễ dàng hơn - Ảnh: rediff

 

Gạo vo sạch, cho vào phích nước rồi đổ nước vừa đun sôi vào. Để qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ đồng hồ, bạn sẽ có những hạt gạo nát nhừ.

Để thuận tiện cho việc rửa phích, bạn chỉ nên nấu cháo trắng. Khi chuẩn bị ăn, đổ cháo trắng ra nồi, cho các thực phẩm ăn kèm (rau, tôm, thịt, cá… ) lên bếp đảo qua trong khoảng vài phút.

Ưu điểm: Cả hai phương pháp này đều tiết kiệm cho bạn đáng kể thời gian đứng cạnh nồi, quấy cháo hoặc giã gạo. Đặc biệt, cách nấu này cũng phù hợp khi bạn chỉ nấu một lượng nhỏ (nấu một bát nhỏ cho bé ăn buổi sáng hoặc một tô cho người ốm), cháo hoàn toàn không bị dính vào nồi cơm điện (chống dính) hay dính vào thành phích.

Theo Kim Anh/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 11 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 15 giờ trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 ngày trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Top