Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu

Thứ năm, 07:00 12/03/2015 | Ăn

Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách làm mất dần hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Chà dầu thực vật lên trứng trước khi làm lạnh sẽ giữ trứng tươi lâu thêm được 3-4 tuần.

 

1. Thoa đều một lớp dầu thực vật lên trứng trước khi làm lạnh sẽ giữ trứng tươi lâu thêm được 3-4 tuần.

3. Khi bạn chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn chỉ cần dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả chanh và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng đó và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

 

2. Nếu chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

4. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả.

 

3. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu.

5. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy.Bảo quản tỏi và hành tây trong túi giấy có đục lỗ.

 

4. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy có đục lỗ.

6. Hãy bảo quản táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây tươi và không bị mọc mầm.

 

5. Hãy để táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

7. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới, chỉ cần đảm bảo cắt bỏ hết lá dứa đi.

 

6. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới và cắt bỏ hết lá.

 

8. Bọc cần tây và trong lá kim loại, đảm bảo chúng sẽ tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

 

7. Bọc cần tây và trong lá kim loại sẽ giúp tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

9. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

 

8. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

11. Xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong một chiếc túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ giúp phần còn lại tươi hơn.

 

9. Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ bảo vệ phần rau bên trong tươi hơn.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 46 phút trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 48 phút trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 7 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top