Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời

Thứ sáu, 11:06 10/04/2020 | Ăn

GiadinhNet - Có rất nhiều món được chế biến từ chân giò như luộc, hầm, kho sả, kho tương... Tranh thủ những ngày nghỉ, bạn hãy đổi vị cho cả nhà chế biến món chân giò kho dứa chuẩn ngon này nhé.

Hãy cùng thực hành món chân giò kho dứa đầy hấp dẫn, đẹp mắt với màu nâu cánh gián của chân giò và màu vàng của dứa, thêm bí quyết để tạo nước kho chuẩn ngon từ gia đình nhà Cooky nhé. 

Nhờ có những lát dứa chua chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm ngon, vừa miệng và không hề bị ngấy, thêm bí quyết để tạo nước kho chuẩn ngon.

Nguyên liệu làm chân giò kho dứa (cho 4 phần ăn)

Chân giò (giò heo): 500 gr   

Dứa (thơm): 300 gr (1/2 quả)    

- Nấm rơm: 100 gr   

- Nước dừa tươi: 250 ml   

- Tỏi băm: 10 gr   

- Hành tím băm: 10 gr   

- Đầu hành tươi: 10 gr   

- Tiêu: 3 gr   

- Nước ép dứa: 50 ml   

- Hành lá: 10 gr   

- Ớt: 5 gr (1 trái)

- Bột gia vị: 1 gói

Các bước chế biến món chân giò kho dứa

Bước 1:

Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn. Với khoảng 300gr dứa sẽ chia ra làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr để vắt lấy nước ép, và 200gr còn lại sẽ dùng để kho chung với chân giò.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 1.

Bước 2: 

Để món chân giò kho được ngon thì công đoạn sơ chế chân giò trước khi nấu cũng khá quan trọng. Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem chần sơ qua với nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 5 phút cho khử hết mùi tanh và chất bẩn, sau đó đem rửa sạch lại với nước lần nữa.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 2.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 3.

Bước 3:

Ướp chân giò với 10gr tỏi băm, 3 gr tiêu, 10gr đầu hành cùng 1 gói gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu Knorr, thêm 50ml nước dứa đã ép là ta đã có phần sốt ướp hoàn hảo cho món chân giò kho rồi. Thoa đều phần gia vị và ướp trong 30 phút cho chân giò được thấm nhé!

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 4.

Bước 4: 

Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho 200gr dứa và 100gr nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp, để riêng một bên.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 5.

Bước 5: 

Bắc nồi kho lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho săn. Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi nước gần sệt lại thì cho dứa và nấm rơm đã xào vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt và đảo đều để tạo màu đẹp mắt rồi tắt bếp.

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 6.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 7.

Bước 6

Món chân giò kho dứa thật đẹp mắt và hấp dẫn khi kết hợp khéo léo các loại trái cây vào thức ăn. Nhờ có những lát dứa chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm mượt, vừa miệng không hề bị ngấy vì cân bằng đủ cả vị ngọt lẫn vị chua. Món chân giò kho dứa ngon còn bởi thịt chân giò được nấu mềm rất thấm gia vị cùng với lớp nước thịt sánh lại rất hấp dẫn. Ngày lạnh, ăn cơm nóng với món chân giò kho dứa là tuyệt nhất đấy!

Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 8.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 9.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 10.


Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 11.

Minh Anh 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 11 phút trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 giờ trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 7 giờ trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Top