Mát trời đi ăn ốc ngon và sạch ở Tống Duy Tân
Nằm ngay trong phố Tống Duy Tân, ngoài ốc, ngao quen thuộc, quán ốc này còn có món bún ốc nguội khá lạ miệng với mức giá khá hợp túi tiền.
Phố Tống Duy Tân từ lâu đã được nhiều người biết đến là ngõ ẩm thực của Thủ đô với rất nhiều món ăn ngon, có tiếng như cơm đảo gà rang. Thế nhưng ít ai biết rằng trong ngõ này còn có một gánh ốc rất ngon và chất lượng của một cặp vợ chồng câm. Cách quán cafe Puku chỉ khoảng 15 mét nhìn về phía đường Trần Phú, quán ốc này chỉ mở từ 2 giờ chiều đến khoảng 7 giờ tối mỗi ngày.
Nhìn gánh ốc người ta dễ có cảm tình ngay bởi đồ ăn được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn. Các món ở đây không quá nhiều nhưng cách chế biến lại khá đều tay và ngon. Ngoài món chính là ốc luộc, quán còn có thêm ngao hấp, trứng cút lộn, một vài loại hoa quả theo mùa như dứa xoài, củ đậu. Một điểm cần chú ý là khi đến ăn và gọi món, bạn nên gọi món từ từ, nói rõ để cô chú bán hàng có thể nhìn khẩu hình, đồng thời có thể chỉ vào món để được phục vụ đúng món.
Ốc ở đây dù là ốc lẫn hay ốc nhồi đều đồng giá 50.000 đồng/ bát. Tuy không phải mức giá rẻ nhưng phải nói là đáng "đồng tiền bát gạo". Bát ốc đầy đặn, nóng hổi. Có lẽ quán đã ngâm và rửa ốc rất kỹ nên từng con ốc đều rất sạch, ăn giòn và thơm, đặc biệt ốc nhồi béo, ăn đến đâu biết đến đó. Cô chủ cũng rất để ý đến khách để thêm đồ cho hợp lý, vừa ăn. Xét về nước chấm, nước chấm ốc của quán có thể cho đến 8 điểm. Các thứ gia giảm như gừng, sả, lá chanh đều được thêm vào bát nước chấm rất hào phóng.
Ngao cũng là món không nên bỏ qua khi tới quán, bát ngao được hấp với một chút nước, kèm thêm khá nhiều dứa, sả và cả một chút ớt nên từng con ngao đều ngọt, thơm, nước húp cũng rất "đã" và đậm đà.
Đã đến đây ăn ốc, hiếm người không thử món bún ốc nguội. Xét ra bún ốc ở đây không hẳn chuẩn vị, nước chấm bún ốc cũng na ná giống nước chấm ốc nhưng cho ít gia giảm hơn; bún không phải là bún hến mà chỉ là bún lá hoặc bún rối, thế nhưng vẫn có những điểm thú vị và hấp dẫn riêng. Nếu bạn gọi bún, cô bán hàng chỉ đưa ra cho bạn một đĩa bún và bát nước chấm mới. Còn ốc là gọi riêng theo sở thích như ốc nhồi hay ốc nhỏ, và bạn sẽ tự nhể ốc cho vào bát nước chấm chứ người bán sẽ không phục vụ sẵn thành từng phần đầy đủ như các quán chuyên bún ốc nguội. Cách ăn này khá thú vị và tiện lợi, đảm bảo yếu tố ngon, no, rẻ.
Ngoài ra, bạn còn có thể gọi kèm hoa quả, trứng cút lộn trà đá để ăn kèm. Các món này đều có giá khá phải chăng, giúp bữa ăn vặt của nhóm bạn càng thêm đầy đủ, đã miệng. Dù khó hỏi quá chi tiết về giá đồ ăn nhưng chắc chắn ốc và các món ăn kèm ở đây không hề đắt, 1 bữa ăn cho 3 người no đến "khó thở" với 2 bát ốc, bún, 1 bát ngao, 20 quả trứng cút, dứa, trà đá chỉ hết 220.000 đồng. Xét về chất lượng, quán ốc trong phố cổ này rất xứng đáng là địa chỉ bỏ túi cho những người mê ốc.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 21 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.