Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách nước chị em cách nấu bữa ăn chính hoàn chỉnh với mì ăn liền cho ngày bận rộn

Thứ ba, 10:00 07/11/2017 | Ăn

Sử dụng mì ăn liền để tiết kiệm thời gian thì có lẽ chị em nào cũng biết. Nhưng chế biến mì thế nào để vẫn đảm bảo tiêu chí nhanh – gọn mà lại có thể thưởng thức được như một bữa ăn chính hoàn chỉnh, ngon đúng nghĩa và dinh dưỡng thì lại là một câu chuyện khác.

Theo đó, vừa qua, tại một trong những trung tâm thương mại lớn ở TPHCM, rất nhiều chị em đã khám phá được công thức “4 phút cho ra một bữa ăn hoàn chỉnh với mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi” vô cùng độc đáo. Chia sẻ về điều này, chị Thanh Hồng (khán giả có mặt trong buổi ra mắt sản phẩm Gochi – thương hiệu mì không chiên dạng nấu của Acecook Việt Nam tại Quận 7, TP HCM) cho biết: “Thế là từ giờ mình sẽ không còn phải quá đau đầu với bữa sáng cho cả gia đình nữa rồi. Chỉ cần bật bếp, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như rau, thịt nấu cùng Gochi là sẽ có được bữa sáng dinh dưỡng, thơm ngon”

“Tuyệt chiêu” 4 phút để có tô mì hoàn chỉnh như bữa ăn chính

Trong thời đại hiện nay, thế giới thực phẩm nằm ngay trong tủ lạnh. Theo đó, chị em chỉ cần lấy những nguyên liệu sẵn có như thịt, hải sản, rau… đem sơ chế. Song song bật bếp, bắc nước rồi cho nguyên liệu vừa sơ chế vào đun sôi. Với vắt mì Gochi nên được cho vào ngay để nấu cùng với các nguyên liệu, sợi mì không chiên sẽ thấm sâu độ ngon của nước súp, nguyên liệu nấu kèm mang lại vị ngon rất riêng, độc đáo

Như thế, chỉ với công thức 4 phút cho một lần nấu, sợi mì Gochi đạt đến độ chín lý tưởng cũng như độ ngấm gia vị hoàn hảo, đánh thức cả vị giác lẫn khứu giác của người dùng. Khi ấy, gia đình bạn sẽ có được cảm giác như đang thưởng thức một bữa ăn ngon đúng nghĩa, của một chuyên gia ẩm thực đầy khéo léo và tinh tế.

Nhà văn – Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch hướng dẫn cách chế biến món mì ngon chỉ gói gọn trong 4 phút tại chương trình ra mắt sản phẩm mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi
Nhà văn – Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch hướng dẫn cách chế biến món mì ngon chỉ gói gọn trong 4 phút tại chương trình ra mắt sản phẩm mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn (rau,củ, tôm) cho vào nồi nước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn (rau,củ, tôm) cho vào nồi nước
Bước 2: Cho vắt mì Gochi vào nồi khi nước đã sôi
Bước 2: Cho vắt mì Gochi vào nồi khi nước đã sôi
Bước 3: Cho gói soup vào ngay sau khi bỏ vắt mì, và đun sôi trong 4 phút. Sau đó, tắt bếp cho gói dầu và gói soup sệt vào, trộn đều và dùng ngay.
Bước 3: Cho gói soup vào ngay sau khi bỏ vắt mì, và đun sôi trong 4 phút. Sau đó, tắt bếp cho gói dầu và gói soup sệt vào, trộn đều và dùng ngay.

Nấu mì ngon phải có bí quyết

Tham gia như một “đầu bếp truyền cảm hứng” trong việc nấu mì tại chương trình, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã khẳng định rằng sợi mì không chiên của Gochi chính là yếu tố “ghi điểm” bởi nó có thể thấm vị của thịt, hải sản và rau củ trong nước dùng dễ dàng hơn. Không những thế, sợi mì tròn, dai mang lại thực cảm như mì tươi cho người sử dụng.

Khán giả hào hứng nếm thử vị mì Gochi đến từ Nhật Bản
Khán giả hào hứng nếm thử vị mì Gochi đến từ Nhật Bản

Song song đó, vì là một người viết nhiều về món ăn và các nền văn hoá nên nhà văn, Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch cũng chia sẻ điểm đặc trưng của các món có nước dùng thường nằm ở “tinh hoa nước súp”. Tương tự với mì Gochi ngoài sợi mì thì gia vị gói nước soup chính là “linh hồn” của món ăn này. Vì thế Chị Thanh Hà (khán giả) khi thưởng thức mì Gochi đã liền chia sẻ: “Thực ra mình nghĩ nếu không có nguyên liệu như thịt, rau, củ đi kèm để làm nước dùng thì món mì Gochi này cũng đã đủ ngon rồi. Đứng dưới quan sát khách mời chế biến thấy hấp dẫn quá kèm hương thơm của mì lan tỏa làm mình phải xung phong nếm thử”.

Quả thật, có tận mắt chứng kiến bữa ăn được nấu từ Gochi mới thấy khái niệm mì ăn liền chẳng còn mang ý “tạm bợ” chút nào. Bởi lẽ chỉ với thời gian 4 phút, sợi mì thấm vị từ các nguyên liệu tưởng chừng được nấu hàng giờ như những món bún, phở… khác đã đủ khiến bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ thích mê. Giờ thì chẳng còn lo bận rộn, dù là chị em nội trợ đảm đang hay các đấng mày râu vụng về cũng sẽ có cơ hội thưởng thức bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon đậm vị mà vẫn cực “nhanh – gọn – lẹ” phù hợp nhịp sống hiện đại.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 10 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 17 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top