Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng

Chủ nhật, 14:49 10/09/2023 | Ăn

Công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cũng không quá phức tạp.

Nếu có đam mê làm bánh và không phải là "một fan trung thành" của bánh trung thu nhân thập cẩm, bạn hãy thử vào bếp làm một mẻ bánh trung thu nhân tiramisu theo gợi ý của chúng tôi. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, lạ miệng, rất phù hợp để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 1.

Bánh trung thu nhân tiramisu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân tiramisu

110gr bột mì đa dụng, 20gr bột cacao nguyên chất, 250gr nhân cà phê, 70gr cream cheese, 80ml nước đường, 1 quả trứng, dầu ăn.

Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Kitchen Art, Beemart,...

Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu

- Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn rây 110gr bột mì đa dụng và 20gr bột cacao qua rây lọc để bột được mịn. Trộn đều 2 loại bột đã rây mịn rồi thêm vào 80ml nước đường làm bánh nướng và 2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu ăn, tiếp trục trộn nhẹ nhàng cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau tạo thành khối bột mịn và có độ ướt là được.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 3.

Trộn bột để làm vỏ bánh (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Tiếp theo, bạn cho cục bột vừa trộn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ khoảng 30-40 phút.

Lưu ý: Bạn không nên nhào bột làm vỏ bánh quá kỹ hay mạnh tay vì như vậy vỏ bánh sẽ dễ bị nứt vỡ khi nướng. Nếu bột quá ướt, hãy thêm bột mì. Nếu bột khô, hãy thêm dầu ăn chứ không thêm nước.

- Bước 2: Làm nhân tiramisu

Bạn chia phần nhân cà phê đã chuẩn bị thành 10 phần, mỗi phần khoảng 25gr; chia phần cream cheese thành 10 phần, mỗi phần khoảng 7gr. Sau đó, ấn dẹt mỗi phần nhân cà phê đã chia và cho vào 1 phần cream cheese. Khéo léo gói lại để phần nhân cà phê bao kín miếng cream cheese rồi nặn thành hình tròn.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 4.

Làm nhân tiramisu (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

- Bước 3: Đóng khuôn bánh

Sau khi phần bột vỏ bánh đã nghỉ đủ thời gian, bạn chia chỗ bột đó thành 10 phần, mỗi phần 20gr. Cán dẹt mỗi phần vỏ bánh vừa chia rồi cho 1 phần nhân bánh đã làm vào, khéo léo nặn để vỏ bánh bao kín nhân bánh. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho bánh vào để tạo hình.

- Bước 4: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180-200 độ C trong vòng 3-5 phút. Lót 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào lòng nồi chiên/lò nướng, đặt bánh đã tạo hình vào và nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Trong khi đợi nướng bánh lần 1, bạn hãy đập 1 quả trứng gà vào bát và khuấy đều. Nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước mỏng lên bề mặt bánh. Để bánh nghỉ khoảng 5-10 phút rồi quét 1 lớp trứng lên mặt bánh và đem đi nướng lần 2 ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút.

Mách bạn công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu cực lạ miệng - Ảnh 5.

Bạn nướng bánh 2 lần (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nhân tiramisu rồi đấy! Bánh Trung thu nhân tiramisu có lớp vỏ thơm mùi cacao, phần nhân ngậy nhờ cream cheese nhưng lại không hề ngấy vì có hương vị của cà phê.

Với lượng nguyên liệu được gợi ý trong bài viết này, bạn có thể làm được 10 chiếc bánh trung thu nhân tiramisu, trọng lượng mỗi chiếc khoảng 37gr.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu nhân tiramisu này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 8 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 15 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top