Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm

Thứ hai, 08:53 04/03/2024 | Ăn

Trong những ngày trời lạnh thì bạn hãy pha ngay một ly trà sữa hoa mộc vừa nóng ấm thơm ngon lại giúp cơ thể trở nên ấm áp thơm tho lại vừa phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa hoa mộc

3g trà đen, 3g hoa mộc khô, một ít đường phèn, 200ml sữa tươi, một ít long nhãn, táo đỏ.

Cách làm trà sữa hoa mộc

Bước 1: Đổ 3g trà đen vào nồi, thêm 3g hoa mộc khô. Tiếp đó thêm chút đường phèn vào.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 1.

Bước 2: Vừa đun vừa đảo đều cho đường tan hết và chuyển màu cánh gián, trà dậy mùi thơm. Đổ sữa tươi vào.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm long nhãn vào táo đỏ vào đun chung.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 3.

Bước 4: Đun cho sữa nóng lên, phần váng sữa nổi lên thì bạn vớt ra có thể ăn trực tiếp.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 4.

Bước 5: Rót trà sữa hoa mộc ra ly rồi thưởng thức.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 5.

Thành phẩm trà sữa hoa mộc

Trong những ngày thời tiết lạnh mà được thưởng thức một ly trà sữa hoa mộc vừa nóng ấm lại thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Trà sữa có vị ngọt nhẹ, thơm vị sữa và hoa mộc rất hấp dẫn. Cách pha trà sữa này cũng vô cùng đơn giản, đây là thức uống vừa giúp làm ấm cơ thể lại giúp làm đẹp da và giúp cơ thể luôn tỏa hương cực kỳ hiệu quả.

Có một loại trà uống vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tỏa hương thơm - Ảnh 6.

Có thể bạn chưa biết:

1. Hoa mộc giúp giảm ho, giảm đờm: Hợp chất thơm có trong hoa mộc có thể làm loãng đờm, thúc đẩy quá trình thải đờm qua đường hô hấp, từ đó có tác dụng làm giảm đờm, giảm ho, giảm hen suyễn.

2. Hoa mộc giúp bổ khí, giảm đau, thông huyết, cầm kiết lỵ: Hương thơm cay nồng của hoa mộc giúp giảm đau, phân tán máu và loại bỏ ứ máu, thúc đẩy sự bài tiết trong ruột.

3. Hoa mộc giúp loại bỏ chứng hôi miệng: Mùi thơm của hoa mộc có thể khử mùi hôi trong miệng và tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. Thức uống từ hoa mộc là liệu pháp ăn uống tốt cho những người bị hôi miệng.

Chúc bạn pha được một ly trà sữa hoa mộc thật thơm ngon nhé!

Bình thản "độ body", Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kgBình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg

GĐXH - Nếu nói về nghệ sĩ có cách ép cân nhanh nhất trong 1 tuần thì chắc chắn sẽ không thể thiếu cái tên Nhã Phương.

H"Hen Niê diện bikini giữa tuyết trắng Phần Lan, khoe body cực phẩm! Ăn gì để đẹp?H'Hen Niê diện bikini giữa tuyết trắng Phần Lan, khoe body cực phẩm! Ăn gì để đẹp?

GĐXH - Để có được cơ thể "đốt mắt" người xem, H'Hen Niê tuân thủ chế độ ăn uống tăng cơ giảm mỡ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top