Loại trà thanh mát giúp đánh tan mỡ thừa, dưỡng da sáng mịn
Công thức pha trà đen - ổi đá ngon chẳng kém Starbucks có hết trong bài viết này.
Trà đen - ổi đá (Iced Guava Black Tea) là một trong những món đồ uống đặc trưng của Starbucks nói riêng và hầu hết các quán cà phê nói chung. Một ly trà đen - ổi lạnh thường có giá giao động từ 50.000đ - 75.000đ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tự pha trà đen - ổi đá ngon chẳng kém đồ uống trong các quán cà phê sang chảnh. Đương nhiên, tự pha sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ khoảng 10.000đ - 15.000đ thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà đen - ổi đá
1. Trà đen dạng túi lọc: 1-2 gói
2. Ổi hồng (ổi đào): 1 quả
3. Chanh vàng: 1/2 quả
4. Mật ong: 1 thìa cà phê
Cách pha trà đen - ổi đá
- Bước 1: Pha trà túi lọc
Bạn cho trà túi lọc vào cốc cùng khoảng 200-300ml nước sôi. Ngâm trà khoảng 5-7 phút để trà tiết ra nước.
Lưu ý: Nếu thích thưởng thức ly trà đậm vị trà, bạn có thể dùng 2 gói trà đen dạng túi lọc. Còn bình thường dùng 1 gói là đủ.
- Bước 2: Ép nước ổi
Nếu không tìm mua được ổi hồng, bạn có thể dùng ổi xanh, nên chọn quả chín giòn cho nhiều nước. Tuy nhiên, dùng ổi hồng là tốt nhất vì ổi hồng có vị ngọt thanh và thơm hơn. Rửa sạch ổi, bỏ cuống, bổ nhỏ và cho vào máy ép, ép lấy nước.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh vàng, nhớ lọc bỏ hạt nhé.
- Bước 3: Hoàn thành món trà đen - ổi đá
Bạn lược bỏ gói trà túi lọc ra khỏi cốc. Sau đó trộn chung nước trà đen với nước ép ổi, nước cốt chanh vàng và 1/2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều, thêm đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy, trà đen - ổi đá pha cực đơn giản, chưa tới 10 phút là xong. Bạn nên uống trà đen - ổi đá sau bữa sáng, không nên uống khi đang đói vì loại trà này có nhiều vitamin C, có thể gây đau dạ dày.
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 19 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.