Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ này chính là “tiên dược” chống ung thư vú rất tốt cho phụ nữ

Thứ năm, 11:21 06/02/2020 | Sống khỏe

Chẳng cần tìm đâu xa, bạn chỉ cần ra ngoài chợ và tìm mua loại thực phẩm này là đã có tác dụng chống bệnh ung thư vú.

Khi nhắc đến các loại thực phẩm rẻ bèo ngoài chợ, ắt hẳn ai cũng từng một lần nghĩ đến bắp cải. Tuy nhiên bắp cải lại được hội đồng y bác sĩ lẫn chuyên gia dinh dưỡng công nhận là "thuốc giải cho 100 chất độc". Chỉ thế thôi là đủ hiểu, nguồn dinh dưỡng trong bắp cải dồi dào đến mức nào.

Loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ này chính là “tiên dược” chống ung thư vú rất tốt cho phụ nữ - Ảnh 1.

Ăn đều đặn bắp cải mỗi ngày giúp phòng chống ung thư vú - nỗi lo của hàng triệu chị em toàn cầu.

Mùa nào trong năm cũng có bắp cải, nhưng để thưởng thức ngon nhất thì chỉ có mùa đông là nó giòn và ngọt cực kỳ. Ăn kết hợp với thịt không những làm tăng hương vị mà còn làm giảm nitrite trong thịt. Nếu nói cụ thể hơn, ăn bắp cải thường xuyên sẽ có 6 tác động tích cực cho cơ thể như là:

1. Hạ các chỉ số cao trong cơ thể

Bắp cải rất giàu vitamin C và chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol và cải thiện độ đàn hồi của mạch máu. Ngoài ra, bắp cải cũng chứa một hợp chất gọi là isothiocyanate – có tác dụng làm hạ huyết áp, hạ lipid trong máu, giảm đường huyết và thúc đẩy axit uric trong cơ thể. Chính vì vậy, những người có các chỉ số cao trong máu hãy thường xuyên ăn bắp cải để cải thiện hơn.

2. Chống lại các khối u ác tính

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Hormone New York (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, lý do tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ Trung Quốc và Nhật Bản thấp hơn nhiều so với phụ nữ phương Tây là vì họ thường xuyên ăn bắp cải. Cụ thể, một số nguyên tố vi lượng trong bắp cải có thể giúp phá vỡ estrogen liên quan đến ung thư vú.

Loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ này chính là “tiên dược” chống ung thư vú rất tốt cho phụ nữ - Ảnh 2.

Không chỉ chống ung thư vú, bắp cải còn chứa molypden có thể chống lại việc hình thành các tế bào ung thư cực tốt.

Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng molypden trong bắp cải có thể ngăn chặn việc tạo ra các chất gây ung thư như nitrosamine. Thế nên việc ăn bắp cải thường xuyên cũng như liều "tiên dược" trị ung thư không phải ai cũng biết.

3. Bắp cải là nguồn cung cấp canxi dồi dào

Một ly nước ép bắp cải có thể cung cấp gần như bằng với canxi có trong sữa tươi. Nó dồi dào canxi đến nỗi, cứ mỗi 1gr bắp cải lại ứng với 1mg canxi. Thế nên, những người bị dị ứng hoặc không thích uống sữa có thể bổ sung canxi bằng cách ăn bắp cải hàng ngày.

4. Cung cấp dưỡng chất và làm đẹp da

Bắp cải có hàm lượng nước rất cao đi cùng với lượng calo thấp. Chính vì vậy, ăn bắp cải mỗi ngày cũng là một cách dưỡng da rất hiệu quả. Bắp cải sẽ cung cấp độ ẩm và làm đẹp da hơn nhờ các vitamin C và E có sẵn. Nhiều chuyên gia thẩm mỹ cho biết, ăn bắp cải có tác dụng gần như ngang ngửa với việc đắp các loại mặt nạ dưỡng da đắt tiền.

Loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ này chính là “tiên dược” chống ung thư vú rất tốt cho phụ nữ - Ảnh 3.
5. Bắp cải giúp hỗ trợ đường ruột tốt hơn

Như đã nói ở trên, bắp cải rất giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc nhuận tràng đường ruột. Ngoài ra, ăn thường xuyên sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa phân khô và giúp cơ thể thải độc tốt hơn. Với những người phân khô, hãy cố gắng ăn 500gr bắp cải tươi hoặc uống 300ml nước ép bắp cải mỗi ngày để điều trị táo bón.

6. Tăng cường hệ hô hấp

Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, bắp cải có tác dụng giải nhiệt, giải độc, làm sạch phổi, giảm đờm, giảm ho và hen suyễn tốt hơn bất kỳ loại thực phẩm nào. Ngoài ra, các thí nghiệm đã chứng minh rằng 85% bệnh nhân cảm lạnh chỉ cần uống 500ml nước bắp cải mỗi ngày sẽ làm giảm triệu chứng bệnh chỉ trong vòng 1 giờ.

Qua đó mới biết, nhân sâm hay yến sào đắt tiền cũng không thể bằng ăn bắp cải mỗi ngày. Chỉ cần bỏ ra một khoản cực nhỏ tiền chợ, chị em hoàn toàn có thể phòng ngừa ung thư vú mà không cần sử dụng biện pháp trị liệu nào. Do vậy hãy cân nhắc để đưa bắp cải vào thực đơn của gia đình nhé.

Theo Báo Dân sinh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hoá, tốt cho người bị tiểu đường

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hoá, tốt cho người bị tiểu đường

Bệnh thường gặp - 5 giờ trước

Ngô bao tử hay còn gọi là ngô non (bắp non), không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn là một viên "ngọc dinh dưỡng",

12 dấu hiệu cơ thể thiếu protein bạn không thể bỏ qua

12 dấu hiệu cơ thể thiếu protein bạn không thể bỏ qua

Sống khỏe - 8 giờ trước

Những người không đáp ứng được nhu cầu protein hàng ngày sẽ phải đối mặt với một loạt các triệu chứng thiếu protein. Đọc bài viết để biết thêm về các dấu hiệu thiếu hụt protein không nên bỏ qua.

Thực phẩm 2 xanh 1 đen tốt nhất để 'dọn dẹp' độc tố, bồi bổ cho gan

Thực phẩm 2 xanh 1 đen tốt nhất để 'dọn dẹp' độc tố, bồi bổ cho gan

Bệnh thường gặp - 10 giờ trước

Gan là cơ quan đào thải độc tố quan trọng bậc nhất của cơ thể. Nhưng bản thân nó cũng cần được thải độc thường xuyên để hoạt động trơn tru.

Biến chứng đáng sợ của bệnh gan nhiễm mỡ, biết sớm bạn có thể tự phòng ngừa

Biến chứng đáng sợ của bệnh gan nhiễm mỡ, biết sớm bạn có thể tự phòng ngừa

Bệnh thường gặp - 12 giờ trước

GĐXH - Gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

6 thực phẩm lành mạnh giúp 'chữa lành' tâm trạng

6 thực phẩm lành mạnh giúp 'chữa lành' tâm trạng

Sống khỏe - 12 giờ trước

Khi cảm thấy chán nản, ăn uống có thể vực dậy tinh thần. Nhưng xu hướng phổ biến mọi người thường tìm đến những món có đường, nhiều calo, điều này không cải thiện được tâm trạng mà còn gây tăng cân, béo phì. Vậy loại thực phẩm lành mạnh nào cải thiện tâm trạng?

Ăn dưa hấu nhớ kỹ những lưu ý này để tránh rước bệnh vào thân

Ăn dưa hấu nhớ kỹ những lưu ý này để tránh rước bệnh vào thân

Bệnh thường gặp - 15 giờ trước

Dưa hấu chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn dưa hấu có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Quảng Bình: Bé gái 11 tháng tuổi ngộ độc chì do 'thuốc cam'

Quảng Bình: Bé gái 11 tháng tuổi ngộ độc chì do 'thuốc cam'

Y tế - 15 giờ trước

Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.

Những thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công gây nguy cơ ngộ độc trong mùa nắng nóng

Những thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công gây nguy cơ ngộ độc trong mùa nắng nóng

Sống khỏe - 16 giờ trước

GĐXH – Theo các chuyên gia, các thực phẩm có nguồn gốc động vật, nhiều đạm gồm thịt, cá, hải sản, sữa, đồ chưa nấu chín hoặc còn tái như rau quả sống, sushi, nem chua... là nhóm thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công gây ngộ độc trong mùa nắng nóng.

Bài tập phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của phì đại tiền liệt tuyến

Bài tập phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của phì đại tiền liệt tuyến

Bệnh thường gặp - 17 giờ trước

Chẩn đoán nhanh chóng phì đại tiền liệt tuyến giúp người bệnh được can thiệp điều trị kịp thời, đồng thời áp dụng các bài tập vận động thể chất, xoa bóp để phòng ngừa và ngăn sự tiến triển của bệnh.

Sự cố khi ăn cơm khiến người phụ nữ ho ra máu, phải đi cấp cứu

Sự cố khi ăn cơm khiến người phụ nữ ho ra máu, phải đi cấp cứu

Y tế - 1 ngày trước

Suốt một tuần trước khi ho ra máu phải vào viện cấp cứu, người phụ nữ bị sốt, khó thở nhẹ. Bác sĩ phát hiện mảnh xương thức ăn ẩn náu trong phổi trái của chị 25 năm nay.

Top