Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản!

Thứ ba, 09:22 06/09/2022 | Ăn

Làm dễ là vậy nhưng mà ăn thì ngon lắm luôn đấy chị em!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu đậu xanh:

1. Đậu xanh đã tách vỏ 500g

2. Đường bột 130g (hoặc đường xay)

3. Mật ong hoặc mạch nha 30ml

4. Bơ lạt 110g

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh

1. Ngâm, nấu chín và xay đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước khoảng 8 giờ hoặc qua đêm cho hạt đậu nở ra.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 1.

Đậu xanh sau khi ngâm thì rửa sạch lại, cho đậu xanh vào nồi cơm điện. Thêm vào lượng nước xâm xấp mặt. Sau đó nhấn nút nấu như nấu cơm.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 2.

Đậu xanh nấu chín sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 3.

2. Sên đậu xanh

Cho bơ vào chảo chống dính, đun đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 4.

Tiếp đó đổ đậu xanh đã xay vào xào cho đến khi bơ thấm đều vào đậu xanh.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 5.

Thêm mật ong, đường bột vào xào cho đến khi bột dẻo mịn và không dính tay thì tắt bếp.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 6.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 7.

3. Tạo hình bánh

Để cho bột đậu xanh nguội. Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần 75g, sau đó viên tròn từng phần bột, cho bột vào khuôn nhấn làm bánh Trung thu để tạo hình bánh là xong.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh Trung thu đậu xanh là loại bánh tương đối đơn giản, dễ thực hiện, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bánh sau khi chế biến có vị ngọt nhẹ, thơm bùi vị đậu xanh lại ngậy vị bơ rất hấp dẫn.

Loại bánh Trung thu làm chỉ từ 4 nguyên liệu mua đâu cũng có: Cách thực hiện cực đơn giản! - Ảnh 9.

Lưu ý: Bạn có thể thay bơ lạt bằng dầu dừa, bánh sau khi chế biến sẽ có vị dừa rất thơm ngon.

Để làm được món bánh đậu xanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu đậu xanh này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 10 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 21 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top