Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông

Thứ ba, 13:00 20/11/2012 | Ăn

Thời tiết đang dần chuyển sang đông, buổi tối, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức một nồi lẩu gà riêu cua nửa lạ nửa quen mà lại thơm - ngọt - chất thì đúng là “chuẩn không cần chỉnh”.

Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 1
Chỉ một vài đợt lạnh kéo về đã khiến các tụ điểm lẩu ở Hà Nội trở nên rôm rả hơn rất nhiều. Thực khách giờ cũng có nhiều sự lựa chọn. Thích nhâm nhi lẩu ếch thì ghé Lò Đúc, hồ Trúc Bạch; muốn thưởng thức lẩu sườn sụn là tìm đến Nguyễn Du; định khám phá lẩu bò nhúng dấm chắc chắn phải qua đường Trần Xuân Soạn; hay đơn giản chỉ thèm một nồi lẩu chung chung thì phương án tối ưu là cứ dừng chân ở Phùng Hưng, Ngõ Trạm hay Cao Bá Quát - những con phố đã gắn liền với các thương hiệu lẩu bình dân.
 
Tuy nhiên, những người sợ sự xô bồ thường không chọn nơi quá “đại trà” như thế. Họ khéo tìm ra các nhà hàng đạt tiêu chí “lịch sự hơn, ngon hơn mà giá chỉ vênh lên chút xíu, lại được phục vụ tận tình”. Có thể kể ra một số cái tên như Con đường đặc sản phố Ngụy Như Kon Tum, Phương Nam phố Chùa Láng, Ngọc Trang phố Đội Cấn… Tuy nhiên, nằm vị trí trung tâm và view đẹp nhất chắc hẳn là Lake Side ở phố Trấn Vũ - nơi giờ là tụ điểm họp nhóm, tổ chức sinh nhật, tiệc tùng của khá nhiều gia đình và các bạn trẻ Hà Thành.
 
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 2
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 3
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 4
 
Ở đây có hầu hết các món lẩu phổ biến như bò, gà, sườn sụn… Nhưng điểm nhấn của nhà hàng lại là những món lẩu lạ như lẩu cá quả dọc mùng, lẩu kim chi và gần đây nhất là lẩu gà riêu cua.

Nồi canh lẩu vừa bưng ra đã dễ thu hút thực khách bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn. Xì xụp một chút nước canh nóng hổi trước khi “nhập cuộc” cũng là cách khai vị tuyệt vời, bởi canh riêu cua không chỉ ngọt, chất mà còn phảng phất vị chua thơm thú vị do được pha chế khéo léo với dấm bỗng, rượu nếp. Nhưng cũng chỉ húp thử 1-2 thìa canh thôi, bạn sẽ khó lòng kiên nhẫn chờ đợi thêm, mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng muốn khám phá  xem gà kết hợp với canh riêu sẽ thế nào.

Thịt gà mềm, béo, thớ dày mà không hề bã, ngấm cả vị ngọt của nước canh cua sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa. Món ăn cực chất nhưng chẳng khiến khách nhanh ngán, bởi hương vị chủ đạo của nó vẫn là vị ngọt thanh, dễ chịu. Lẩu gà riêu cua ăn kèm với giá đỗ, mướp thơm mát, lạ miệng, rồi xì xụp cùng bát miến quả là miễn chê cho một bữa ăn vui vẻ, ấm cúng những ngày chớm đông.
 
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 5
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 6
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 7

Gà hấp Mường Khương - món ăn rất thú vị.

Ngoài ra, nhiều khách còn rất khoái thực đơn gà hấp Mường Khương. Đây là món ăn mang hơi thở vùng cao. Gà luộc tái, chặt ra rồi đặt trên một chiếc mẹt tre có lót lá chuối cùng lớp măng củ thái lát. Phần nước luộc gà được giữ lại, bỏ thêm măng cùng một số gia giảm rồi lại được dùng để hấp chính mẹt gà tái ấy. Món ăn chế biến hơi “ngoằn ngoèo, lắt léo” nhưng khi thưởng thức đúng là “bõ cái công”. 

Mẹt gà vừa mở vung ra là khói tỏa thơm phức. Nhanh tay gắp một miếng, nhâm nhi thử bạn sẽ cảm nhận được vị thịt gà ngọt mềm quyện với mùi thơm tự nhiên của tre, măng, lá chuối… Món này rất hợp lý trong mùa lạnh, chắc chắn sẽ được lòng các quý anh mê nhậu lai rai và các quý cô thích “phá mồi”.

Nhìn chung, nhà hàng này ăn điểm về độ chăm chỉ sáng tạo. Hầu như mỗi lần tới đây khách lại có một cơ hội trải nghiệm, khám phá cái hay, cái mới. Giá cả lại ở mức dễ chịu so với những nhà hàng "đồng hạng". Ví dụ lẩu gà riêu cua chất và khá đầy đặn cho khoảng 5 người ăn giá 390.000 đồng/nồi, gà hấp Mường Khương rất hấp dẫn, cầu kỳ giá 320.000 đồng. Bởi vậy, nơi đây xứng đáng là một trong những "điểm đến mùa đông" cho bạn.
 
Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 8

Một số món khác của nhà hàng như vịt chiên sốt me...

Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 9

Sụn lợn chiên cay.

Lẩu gà riêu cua ngày chớm đông 10

Sườn nướng xả.

  
Theo Infonet
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 49 phút trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 6 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 16 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 16 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top