Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này

Thứ ba, 16:00 09/10/2018 | Ăn

Là thiên đường ẩm thực vùng Tây Bắc, Sa Pa (Lào Cai) mang đến hàng loạt trải nghiệm vị giác kích thích, hấp dẫn, khiến bạn một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.

Lẩu cá hồi, cá tầm: Lẩu cá là món ăn hấp dẫn ở Sa Pa, đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi đặt giữa bàn cùng rau nấm tươi, đĩa cá hồi hoặc cá tầm tươi rói và lọ sa tế đỏ là đủ để khiến bạn xiêu lòng. Cá hồi có vị ngon đậm đà, thịt màu hồng, còn cá tầm với thịt dai, màu trắng. Cả 2 loại cá đều giàu dinh dưỡng và rất đáng để bạn thưởng thức. Ảnh: @mjn2608, @trangdiem.1997.
Lẩu cá hồi, cá tầm: Lẩu cá là món ăn hấp dẫn ở Sa Pa, đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi đặt giữa bàn cùng rau nấm tươi, đĩa cá hồi hoặc cá tầm tươi rói và lọ sa tế đỏ là đủ để khiến bạn xiêu lòng. Cá hồi có vị ngon đậm đà, thịt màu hồng, còn cá tầm với thịt dai, màu trắng. Cả 2 loại cá đều giàu dinh dưỡng và rất đáng để bạn thưởng thức. Ảnh: @mjn2608, @trangdiem.1997.
Lợn bản (lợn cắp nách): Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp miền Tây Bắc, thịt lợn bản được chế biến thành các món hấp, quay, nướng… Thớ thịt lợn dày, giòn ngọt, vị đậm đà nhưng không ngấy chút nào. Ở Sa Pa, nhiều nhà hàng phục vụ món lợn bản, nếu đi đông người, bạn có thể đặt làm nguyên một con nhỏ. Ảnh: @patuan89, @c.eunseok_.
Lợn bản (lợn cắp nách): Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp miền Tây Bắc, thịt lợn bản được chế biến thành các món hấp, quay, nướng… Thớ thịt lợn dày, giòn ngọt, vị đậm đà nhưng không ngấy chút nào. Ở Sa Pa, nhiều nhà hàng phục vụ món lợn bản, nếu đi đông người, bạn có thể đặt làm nguyên một con nhỏ. Ảnh: @patuan89, @c.eunseok_.
Gà đen (gà ác): Mỗi con gà đen Sa Pa chỉ nặng khoảng hơn một kg, da màu đen, thịt săn chắc và rất thơm ngon do chăn thả tự nhiên. Gà đen là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, có thể chế biến thành nhiều món ăn như rán, xào, hấp, luộc. Đặc biệt, gà đen nướng mật ong dưới than hồng và chấm muối tiêu chanh, lá bạc hà là món ăn “đỉnh” nhất. Ảnh: @chichii919, Chuyện du lịch.
Gà đen (gà ác): Mỗi con gà đen Sa Pa chỉ nặng khoảng hơn một kg, da màu đen, thịt săn chắc và rất thơm ngon do chăn thả tự nhiên. Gà đen là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, có thể chế biến thành nhiều món ăn như rán, xào, hấp, luộc. Đặc biệt, gà đen nướng mật ong dưới than hồng và chấm muối tiêu chanh, lá bạc hà là món ăn “đỉnh” nhất. Ảnh: @chichii919, Chuyện du lịch.
Thắng cố: Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc. Đặc biệt, khi thưởng thức thắng cố, bạn nhấp vài ngụm rượu ngô là chuẩn vị. Ảnh: @duyhungg252.
Thắng cố: Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc. Đặc biệt, khi thưởng thức thắng cố, bạn nhấp vài ngụm rượu ngô là chuẩn vị. Ảnh: @duyhungg252.
Rau cải mèo và cải mầm đá: Với khí hậu á ôn đới, Sa Pa có nhiều món rau đặc sản rất được lòng thực khách. Nổi tiếng nhất là rau cải mèo và cải mầm đá. Người dân Sa Pa chế biến 2 thứ rau này thành nhiều món ngon hấp dẫn như luộc, nấu với thịt gà, xào tỏi, xào thịt trâu, nhúng lẩu, muối chua ngọt… Ảnh: @vietnamesegod, Emdep.vn.
Rau cải mèo và cải mầm đá: Với khí hậu á ôn đới, Sa Pa có nhiều món rau đặc sản rất được lòng thực khách. Nổi tiếng nhất là rau cải mèo và cải mầm đá. Người dân Sa Pa chế biến 2 thứ rau này thành nhiều món ngon hấp dẫn như luộc, nấu với thịt gà, xào tỏi, xào thịt trâu, nhúng lẩu, muối chua ngọt… Ảnh: @vietnamesegod, Emdep.vn.
Cơm lam: Cơm lam có vị rất riêng tạo nên từ gạo nếp, nước suối cùng hương thơm nhẹ nhàng của tre. Khi ăn, bạn chỉ cần chẻ (hoặc bóc) phần lớp tre bên ngoài và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể chấm với muối vừng để tăng phần đậm đà và cơm lam dậy mùi nhiều hơn. Ảnh: @lunhippy0206, Lozi.
Cơm lam: Cơm lam có vị rất riêng tạo nên từ gạo nếp, nước suối cùng hương thơm nhẹ nhàng của tre. Khi ăn, bạn chỉ cần chẻ (hoặc bóc) phần lớp tre bên ngoài và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể chấm với muối vừng để tăng phần đậm đà và cơm lam dậy mùi nhiều hơn. Ảnh: @lunhippy0206, Lozi.
Mèn mén: Mèn mén thực chất là bột ngô hấp. Theo kinh nghiệm của người dân, món ăn này làm từ giống ngô tẻ Sa Pa là ngon nhất. Bắp ngô được bóc vỏ, tẽ hạt rồi dùng cối đá xay nhỏ, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, đánh tơi và đun trên chảo cho đến khi chín. Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy, bạn có thể ăn kèm với một bát canh su su hay canh bí đỏ… Ảnh: Wikitravel.
Mèn mén: Mèn mén thực chất là bột ngô hấp. Theo kinh nghiệm của người dân, món ăn này làm từ giống ngô tẻ Sa Pa là ngon nhất. Bắp ngô được bóc vỏ, tẽ hạt rồi dùng cối đá xay nhỏ, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, đánh tơi và đun trên chảo cho đến khi chín. Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy, bạn có thể ăn kèm với một bát canh su su hay canh bí đỏ… Ảnh: Wikitravel.
Đồ nướng: Có thể nói Sa Pa là thiên đường đồ nướng. Bạn dễ dàng bắt gặp các quán nướng ven đường, xiên nướng trong các nhà hàng và đặc biệt là khu phố đồ nướng nổi tiếng. Món nướng ở đây rất đa dạng từ thịt, cá, trứng đến cơm lam, mía, nấm, ngô, khoai nướng… Thưởng thức những que nướng đượm khói than hồng trong tiết trời se lạnh sẽ góp phần làm chuyến vi vu Sa Pa của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Ảnh: @thuylabi.
Đồ nướng: Có thể nói Sa Pa là thiên đường đồ nướng. Bạn dễ dàng bắt gặp các quán nướng ven đường, xiên nướng trong các nhà hàng và đặc biệt là khu phố đồ nướng nổi tiếng. Món nướng ở đây rất đa dạng từ thịt, cá, trứng đến cơm lam, mía, nấm, ngô, khoai nướng… Thưởng thức những que nướng đượm khói than hồng trong tiết trời se lạnh sẽ góp phần làm chuyến vi vu Sa Pa của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Ảnh: @thuylabi.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 13 giờ trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 15 giờ trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 22 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 1 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Top