Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu

Thứ tư, 08:09 06/08/2014 | Ăn

Nằm giữa những quán ăn mới mọc, quán lòng chần này vẫn luôn hút khách bởi vị ngon, phù hợp với sở thích của nhiều người.

Những tưởng lòng, dạ dày... của heo chỉ hợp cho phái mạnh "lai rai", thế nhưng rất nhiều chị em lại tỏ ra vô cũng thích thú. Thậm chí, có những buổi trưa, số lượng khách đến quán là chị em còn đông nam giới. Quán chỉ mới mở vài tháng nhưng có lẽ vì hấp dẫn mà nó được người này truyền đến người kia mà khách dần đông hơn, và có lẽ cả ở khu phố Hoàng Cầu này, ai cũng biết.

Lòng chần ở đây đặc biệt ở nó không mỏng như ở nhiều nơi. Lòng rất dày và giòn. Khi các nguyên liệu này được mua về, người ta làm sạch, luộc chín tái. Khi nào có khách gọi, họ sẽ cho lòng vào một chiếc muôi thủng và chần trong nồi nước dùng lúc nào cũng đang sôi, bốc hơi nghi ngút.

Rau được chần kèm lòng chủ yếu là cải ngọt. Tuy nhiên, nếu quán chần thêm hành lá, giá đỗ thì có lẽ còn ngon hơn nữa. Rau cải chần luôn xanh, mềm và rất ngọt. Khi chần xong, quán sẽ cho rau, lòng vào một chiếc bát lớn, thêm chút nước dùng.

Nhìn bát lòng chần thơm ngon, đang bốc hơi đầy mời gọi như thế chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn này. Tuy nói là lòng chần nhưng thực chất trong bát lòng ấy lúc nào cũng đầy đủ các phần khác của heo như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một bát chần như vậy, sự hòa quyện hương vị tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. Lòng, dạ dày dai dai, giòn giòn; cuống họng sần sật; gan và cật chặt, thơm mềm cùng tràng heo non trắng nõn thật là tuyệt.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 1
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 2
Nhìn bát lòng chần thơm ngon, đang bốc hơi đầy mời gọi như thế chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn này

Đặc biệt nước dùng để cho vào bát chần cũng rất ngọt vì thế bạn có thể dùng thìa vừa ăn lòng chần vừa thưởng thức cùng nước dùng cũng tạo nên thú riêng.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 3
Lòng chần ở đây đặc biệt ở nó không mỏng như ở nhiều nơi, lòng rất dày và giòn

Nước chấm lòng chần vô cùng đơn giản. Chỉ một chút nước mắm rót ra chiếc bát con, thêm ít chanh và vài lát ớt là được. Thế rồi chấm lòng vào, những giọt nước mắm bao bọc bên ngoài miếng lòng, vàng ươm như mật ong, thơm nức. Thả vào miệng rồi cứ thế nhâm nhi một chút, sau đó trôi nhanh vào cổ họng. Chỉ vài giây như thế thôi nhưng hương vị đọng lại khiến ai đó mới ăn một lần chắc chắn muốn quay lại lần sau.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 4
Nước chấm lòng chần vô cùng đơn giản. Chỉ một chút nước mắm rót ra chiếc bát con, thêm ít chanh và vài lát ớt là được.
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 5
Thế rồi chấm lòng hay dạ dày vào, những giọt nước mắm bao bọc bên ngoài, vàng ươm như mật ong, thơm nức
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 6
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 7
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 8
Rau được chần kèm lòng chủ yếu là cải ngọt rất xanh, mềm

Để món lòng chần thêm hấp dẫn cần có rau thơm. Vì thế, khi đến ăn, chỉ việc ngồi vào bàn, người ta sẽ mang ra cho bạn những đĩa rau sống tươi non để ăn kèm. Húng chó, húng bạc hà, rau ngổ… những loại rau này kết hợp với lòng thì còn gì bằng.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 9
Rau thơm ăn kèm
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 10
Chanh là thứ gia vị không thể thiếu để cho vào nước chấm lòng

Sau khi ăn lòng chần, nếu vẫn thấy dạ dày chưa đầy, bạn có thể gọi thêm món lòng chần cháo. Cũng là những nguyên liệu như vậy nhưng sau khi chần xong được cho vào bát chảo thơm ngon, trắng ngần.

Thêm một chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, trộn đều, nhẹ nhàng dùng thìa xúc từng miếng nhỏ, hà hơi thôi nhẹ, rồi chậm rãi thưởng thức. Cháo tan dần trong miệng, còn lòng dai dai, nhẹ nhàng nuốt, cảm giác nhâm nhi ấy thích thú vô cùng. Nếu sợ gọi một bát cháo lòng này ăn không hết, bạn cũng có thể gọi chung 2 ngư ời một bát, rồi lấy bát nhỏ, xúc vào ăn dần.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 11
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 12
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 13
Bạn có thể gọi thêm bát lòng chần cháo để chưa cảm thấy no

Ở quán còn có món dồi heo rán, lòng heo nướng hay dồi luộc… Mỗi món đều có sự hấp dẫn riêng, tha hồ cho bạn lựa cho theo sở thích.

Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 14
  
Lai rai lòng chần phố Hoàng Cầu 15
Lòng chần không chỉ là món tủ của cánh mày râu mà nhiều chị em cũng thích thú

Quán mở cửa từ 7h sáng đến chiều, nếu thích và tiện đường, bạn cũng có thể ghé chân tại đây để thử thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Mỗi bát lòng chần cháo có giá từ 100-120.000 đồng cho từ 2-4 người ăn. Lòng chần cháo có giá 30.000/bát… Quán rộng rãi và có cả điều hòa lẫn quạt nên bạn không lo bị nóng trong những ngày hè này! Quán nằm cách ngã tư Thái Hà, Hoàng Cầu khoảng 800m, gần đối diện hồ Hoàng Cầu bạn nhé!

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top