Lạ miệng nước cóc ép phố Quang Trung
Khoảng một năm trở lại đây, nước hoa quả tươi ép là thức uống giải nhiệt khá thịnh hành ở Hà Nội.
Hoa quả dầm và nước cóc ép của quán. |
Thời gian này, nếu là người lần đầu tới đây, hỏi chủ quán món đồ uống nào đang “hot” nhất thì chắc chắn anh sẽ mách cho bạn nước cóc ép.
Nước cóc ép đơn giản nhưng giá khá chát. |
Nước cóc không ngọt lịm như nhiều loại quả khác. Nó có vị chua chua, thơm thơm, cho thêm chút đường và đá nữa là sẽ cho ra một cốc nước giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè. Uống nước cóc, bạn phải khuấy đều lên và uống từ từ thôi, nếu không vị ngọt chua của nó sẽ có thể hơi gắt. Còn nếu thưởng thức nhẩn nha, chậm rãi thì càng uống bạn sẽ càng thấy ngấm vị thơm của cóc. Nhìn chung, ai lần đầu uống nước cóc ép cũng gật gù khen “ngon”, khen “đã”, chứ số khách chê rất hiếm.
Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất là nước cóc ép có giá khá chát – 40.000 đồng/cốc. Nhưng phải nghe chủ quán phân trần: “Em nghĩ xem, cóc ép nước cần chọn loại cóc tươi ngon ngọt nhất có thể. Mà mỗi quả cóc có được bao nhiêu nước? Để có một cốc nước cóc ép thế này phải tốn bao nhiêu quả?”, chắc bạn cũng chấp nhận chuyện “đắt xắt ra miếng”.
Ngoài ra, quán còn có nhiều loại nước quả khác nghe tên rất hấp dẫn như: chuối cà phê trứng gà, chuối tím, lựu ép… Các loại đồ uống ở đây đều có giá từ 30.000 đồng.
Địa chỉ: 20 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Infonet
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 4 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 22 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.