Ngày 11 Tháng 12, 2014 | 03:10 PM

Tự tạo cơ hội để thành công

Tự tạo cơ hội để thành công
  MỚI NHẤT

“Nếu cuộc sống không mang tới cho bạn cơ hội thì đừng ngồi chờ phép màu sẽ xuất hiện, hãy tự tạo cơ hội cho mình, nếu không thành công thì bạn cũng không phải hối hận vì mình đã cố gắng hết sức".

Thuở niên thiếu, Paulo Picasso là một họa sĩ nghèo vô danh ở Paris. Ông sống trong một căn hộ chật hẹp, trên tầng gác mái của một toà nhà cũ. Tranh ông vẽ đem ký gửi ở cửa hàng mà chẳng ai ngó ngàng tới chứ đừng nói tới mua. Cuộc sống của ông chật vật, bần hàn và chạy ăn từng bữa.

Picasso xoay sở đủ cách cũng không thoát khỏi cảnh nghèo. Một ngày kia, khi trong túi chỉ còn có 15 đồng, ông quyết định đánh canh bạc cuối cùng. Picasso ghi lại hết địa chỉ của tất cả các cửa hàng bán tranh ở Paris rồi dùng hết số tiền cuối cùng của mình thuê một đám sinh viên đến tất cả các cửa hàng bán tranh theo danh sách ông đưa và chỉ hỏi một câu duy nhất: “Ở đây có bán tranh của Picasso không?”.

Cùng lúc Picasso vẽ say mê và mang tranh đi ký gửi ở những cửa hàng trên. Chưa đầy một tháng sau, tranh của Picasso đắt khách như tôm tươi, đơn đặt hàng của các cửa hàng tranh tới ông ngày một nhiều, tên tuổi ông lan nhanh như một làn sóng khắp Paris. Picasso trở thành họa sỹ nổi tiếng khắp thế giới từ đó.

Paulo Picasso sau này vẫn nói với các học trò của mình rằng: “Nếu cuộc sống không mang tới cho bạn cơ hội thì đừng ngồi chờ phép màu sẽ xuất hiện, hãy tự tạo cơ hội cho mình, nếu không thành công thì bạn cũng không phải hối hận vì mình đã cố gắng hết sức".

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC