Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 08:12 PM

"Thuốc đặc trị" nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản

GiadinhNet - Trời nồm, ẩm khiến nền nhà có hiện tượng "đổ mồ hôi" gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình bạn. Những mẹo nhỏ chống nồm ẩm đơn giản mà không kém phần hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ.

Luôn đóng kín cửa

Thuốc đặc trị nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản - Ảnh 2.

Trong tiết trời nồm, sàn nhà ướp nhẹp cộng thêm không khí bí bách khiến nhiều người có xu hướng mở cửa sổ, cửa chính để đón gió nhằm giúp nhà thoáng hơn và mong gió sẽ làm khô sàn. Nhưng đây lại là một sai lầm tai hại, những cơn gió mang độ ẩm cao thổi vào nhà chỉ khiến nơi ở của bạn thêm ẩm ướt. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mở cửa, bật điều hòa và cũng đừng bật quạt để giữ cho ngôi nhà được khô ráo hơn.

Sử dụng giấy báo

Thuốc đặc trị nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản - Ảnh 3.

Các khu vực hay sử dụng nước như cửa ra vào, bồn bếp, cửa nhà tắm... bạn nên sử dụng thảm lau đồng thời đặt thêm 1 số tờ báo để hỗ trợ hút ẩm tốt hơn.

Báo sẽ giúp hút ẩm trong thời gian ngắn, tuy nhiên nó sẽ hữu hiệu nếu thảm nhà bạn chưa khô. Đây là cách hay bởi không phải nhà nào cũng có đủ thảm chùi thay thế trong những ngày nồm ẩm kéo dài.

Dùng giẻ khô để lau nhà

Thuốc đặc trị nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản - Ảnh 4.

Trong những ngày trời nồm, bạn nên hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều đó sẽ khiến ngôi nhà của bạn càng thêm ẩm ướt. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà.

Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại nước lau nhà dạng xịt đối với những vết bẩn khó kì cọ.

Mua máy hút ẩm

Thuốc đặc trị nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản - Ảnh 5.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp không gian sống được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín. Giá một chiếc máy hút ẩm rơi vào khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng (tùy thuộc vào loại máy, hãng, chức năng, thể tích không gian cần hút ẩm...)

Sử dụng tinh dầu thơm

Thuốc đặc trị nhà bị rỉ nước khi trời nồm ẩm hiệu quả mà đơn giản - Ảnh 6.

Để tránh mùi hôi do trời nồm, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà. Nên dùng các mùi nhẹ như lavaneder, chanh để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC