Ngày 10 Tháng 2, 2018 | 11:02 AM

Tẩy sạch vết bẩn đón Tết – những công dụng không ngờ của nước ngọt có ga

Tẩy sạch vết bẩn đón Tết – những công dụng không ngờ của nước ngọt có ga

GiadinhNet - Không cần dùng chất tẩy rửa hay những hóa chất làm sạch, chỉ cần dùng nước ngọt có ga bạn cũng có thể đánh bay rất nhiều loại vết bẩn cứng đầu như các vết cháy trên xoong nồi, vết cáu bẩn ở toilet và gỉ sắt trên các vật dụng…

Loại bỏ vết cháy trên xoong, nồi, chảo bằng nước có ga

Nếu chẳng may nồi, xoong, chảo bị cháy xém khi nấu một món gì đó và bạn không thể cạo sạch vết cháy bằng cách thông thường, hãy nghĩ đến nước ngọt có ga.

Cách rửa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước ngọt có ga vào xoong, nồi, chảo sao cho nước ngọt có ga ngập hết phần bị cháy. Ngâm như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi đem rửa như bình thường, bạn sẽ thấy lớp cháy bong rất nhanh, khiến nồi, xoong, chảo sạch như mới.

Nếu không có thời gian, thay vì ngâm, bạn đặt lên bếp đun sôi và dùng thìa gỗ khuấy tới đáy nồi trong vài phút. Chất acid có trong nước ngọt có ga sẽ giúp loại bỏ những vết cháy đen trên xoong chảo.

Vật dụng kim loại sáng choang nhờ rửa bằng nước ngọt có ga

Nếu bạn muốn đánh bay những gỉ sắt trên những đồ dùng hoặc vật dụng bằng kim loại, dùng nước ngọt có ga là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Đầu tiên bạn ngâm những đồ vật cần đánh gỉ vào trong nước nước ngọt có ga khoảng 15 phút, tất nhiên những phần cần đánh sạch cũng phải ngập trong nước ngọt có ga. Sau đó, dùng khăn lau sạch, bạn sẽ bất ngờ khi thấy đồ vật sáng choang như mới.

Với những gỉ sét không mấy cứng đầu, bạn có thể nhúng một chiếc khăn vào nước ngọt có ga để lau chứ không cần ngâm trước.

Dùng nước ngọt có ga để tẩy rửa toilet

Một công dụng khó tin khác của nước ngọt có ga mà ít người biết đó là dùng để tẩy vết ổ bẩn trong toilet. Bạn đổ nước nước ngọt có ga vào mọi bề mặt của toilet, đặc biệt là những chỗ cáu bẩn. Để như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn cọ nhẹ và xả nước. Cách này sẽ giúp cho toilet sạch bóng khi đánh bay mọi vết bẩn.

Nước nước ngọt có ga làm sạch bóng sàn nhà và kính

Nếu sàn nhà quá cáu bẩn, hãy pha nước nước ngọt có ga vào nước giặt rẻ lau nhà. Thành phần acid citric trong nước ngọt có ga sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng vết bẩn.

Bạn có thể áp dụng tương tự để lau kính. Mẹo nhỏ là bạn chỉ cần lắp đầu xịt vào chai nước ngọt có ga rồi phun vào kính. Dùng khăn mềm lau lại. Đảm bảo kính sẽ trong suốt, sạch bong. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn mềm đã nhúng qua nước ngọt có ga để lau các bề mặt kính.

Nước ngọt có ga loại bỏ nhanh chóng cặn bám trong ấm nước

Sau một thời gian sử dụng, ấm nước thường bị bám cặn. Hãy đổ nước ngọt có ga vào ấm, đun sôi, để vài phút rồi đổ đi và lau lại bằng khăn mềm sạch. Cũng giống như cách loại bỏ vết cháy trên xoong nồi, bạn có thể ngâm qua đêm rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nước ngọt có ga giúp loại bỏ vết bẩn và mùi khó chịu trên quần áo

Loại bỏ vết bẩn và mùi khó chịu trên quần áo là một công dụng bất ngờ khác của nước ngọt có ga. Hãy ngâm quần áo bị nấm bẩn, có mùi khó chịu vào trong nước nước ngọt có ga khoảng 1 tiếng sau đó giặt sạch lại. Vết bẩn sẽ bị đánh bay, mùi khó chịu cũng biến mất.

Đối với vết bẩn không quá cứng đầu, bạn chỉ đổ 1 đến 2 lon nước ngọt có ga vào máy giặt cùng với bột giặt.

Loại bỏ dễ dàng bã kẹo cao su dính vào tóc

Khi bị bã kẹo cao su bám vào tóc, bạn chỉ cần nhúng phần tóc bị dính kẹo cao su vào một cốc nước ngọt có ga khoảng 1 tới 2 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy bã kẹo trở nên trơn, tách khỏi tóc và bạn có thể dễ dàng gỡ phần kẹo cao su đó ra mà không bị đau.

Diệt côn trùng

Thay lắp chai nước ngọt có ga bằng một đầu xịt rồi xịt nước đó vào cây, cách này sẽ giúp diệt côn trồng.

Thậm chí theo Reuter, nhiều nông tại nhiều ngôi làng thuộc bang Andhra Pradesh, Đông Nam Ấn Độ còn dùng nước ngọt có ga để diệt côn trùng gây hại.

Hồi tháng 2/2004, một ủy ban dân cử ở Ấn Độ đã ủng hộ báo cáo của Trung tâm vì Khoa học và Môi trường tại New Delhi cho rằng trong nước ngọt có ga có hàm lượng thuốc trừ sâu nhưng một số hãng bác bỏ báo cáo đó.

Bảo Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC