Ngày 29 Tháng 11, 2019 | 08:39 AM

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức

GiadinhNet - Tủ bếp lúc nào cũng ngồn ngộn một đống đồ bạn tiếc của hoặc quên không bỏ đi, hãy nhanh chóng dọn dẹp ngay lập tức.


Bột làm bánh để lâu ngày

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 2.

Bột làm bánh được cho là có nhiều khả năng bị mất khả năng trương phình hơn so với baking soda, bởi vì đây không phải hoàn toàn là sodium bicarbonate. Nếu bạn đã để bột khá lâu thì hãy kiểm tra ngay hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua lượng bột theo công thức làm bánh và sử dụng hết một lần.

Bất cứ thứ gì quá hạn

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 3.

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn thực sự kiểm kê lại và loại bỏ các thực phẩm cũ ở trong tủ lạnh, khoang tủ bếp trên, dưới ít khi rờ tới..., bạn sẽ giải phóng được không gian đáng kể.

Thịt bốc mùi

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 4.

Mùi khó chịu đồng nghĩa với việc thực phẩm không còn tươi ngon. Nếu thấy thịt bốc mùi, bạn cần bỏ đi ngay cho dù chưa hết hạn sử dụng.

Đồ hộp đã khui

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 5.

Thịt gà và rau đóng hộp có hạn sử dụng rất ngắn. Các công thức nấu ăn thường chỉ cần dùng khoảng nửa hộp, Gravely ghi nhận. Đối với phần còn dư lại, "có lẽ bạn nên nấu súp hoặc trữ đông để sử dụng sau này".

Những túi gia vị, túi tăm... bạn nhặt về khi đi ăn hàng, đi máy bay

Những gói mù tạc cỡ nhỏ, lọ ớt tí hon hay gói tăm dùng một lần... bạn nhặt nhạnh được khi đi ăn hàng hoặc các nơi khác, chúng chỉ làm chật không gian bếp, chứ ít khi được dùng chính thức ở trong bếp nhà bạn.

Thực phẩm quên nấu

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 6.

Đôi khi bạn tìm thấy các đồ dư thừa ở một góc khuất trong tủ lạnh mà không nhớ đã từng để ở đó? Tốt nhất là vứt luôn cho an toàn! Gravely nói: "Hãy chỉ sử dụng thực phẩm nấu chín hoặc thức ăn thừa trong vòng ba đến bốn ngày".

Nếu bạn không còn nhớ rõ, có khả năng thực phẩm đã ở đó quá lâu. Bạn tuyệt đối không nên ăn nếu nhìn thấy thực phẩm có dấu hiệu nấm mốc. Gravely cũng khuyên bạn nên dùng ứng dụng "FoodKeeper "của USDA để có thể thiết lập các lịch nhắc nhở khi trữ đông hoặc ăn các món còn thừa lại.

Những chiếc khăn lau đã quá bẩn, thủng lỗ

Những món đồ chị em thường tích trữ, lưu cữu trong bếp vì tiếc của mà bạn nên vứt ngay lập tức - Ảnh 7.

Nên đổi chúng bằng những chiếc khăn sạch, mới hơn, làm không gian bếp gọn, đẹp.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC