Ngày 7 Tháng 5, 2017 | 07:30 AM

Những dấu hiệu nên biết để tránh cạm bẫy khi đi xin việc

GiadinhNet - Thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều vụ xâm hại tình dục phụ nữ khi họ đi xin việc. Mới đây nhất là vụ “yêu râu xanh” khoác áo chủ thầu xây dựng tuyển kế toán bị cắn đứt lưỡi ở Cầu Giấy (Hà Nội). Trước hiện tượng một số kẻ biến thái lợi dụng nhu cầu việc làm của nhiều cô gái trẻ để thực hiện hành vi đồi bại, TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam đã chỉ ra những dấu hiệu đáng chú ý sau đây nhằm giúp các cô gái sớm nhận ra chân tướng “yêu râu xanh” để không rơi vào những tình huống đáng tiếc.

Những cô gái cần biết những dấu hiệu bất thường để tránh cạm bẫy khi đi xin việc. Ảnh: T.L
Những cô gái cần biết những dấu hiệu bất thường để tránh cạm bẫy khi đi xin việc. Ảnh: T.L

1.Quảng cáo tuyển dụng với những hứa hẹn đầy mâu thuẫn, phi thực tế:

Chiêu bài phổ biến nhất của những tên “yêu râu xanh” núp bóng nhà tuyển dụng là đưa ra những lời quảng cáo về một công việc đầy hấp dẫn như lương cao, thưởng lớn nhưng lại không đòi hỏi nhiều về trình độ, kinh nghiệm làm việc, công việc nhàn hạ. Hoặc tuyển vị trí cao, thu nhập ngất ngưởng nhưng công việc quá đơn giản.

Có thể gọi đây là những thông tin tuyển dụng phi thực tế, bởi bất cứ công việc chính đáng nào cũng đều phải lao động vất vả thì mới ra thành phẩm. Có thể vất vả về trí óc, có thể vất vả về chân tay. Công việc nhàn hạ, không cần đến trình độ lại “thu nhập cao” thì chỉ là những việc bất lương hoặc là “công việc ảo”.

Với những lời tuyển dụng này, tốt nhất các cô gái hãy tránh xa. Vì núp đằng sau những lời tuyển dụng “mật ngọt” là ý đồ lừa đảo. Có thể là lừa tiền, có thể là lừa tình.

Trên thực tế có những công ty tuyển nhân viên không phải vì mục đích bổ sung nhân lực phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh mà thực tế để thu lợi nhuận từ khoản tiền mà họ yêu cầu ứng viên đóng, kí quỹ, hoặc mua sản phẩm của công ty để được tuyển dụng. Nhiều người đã từng phải mất tiền oan bởi những khoản tiền được gọi là “vốn đầu tư” ban đầu kiểu này.

Cũng có những ông chủ “tư nhân” biến thái tuyển nhân viên không phải cần người làm việc mà là cần người giải quyết đời sống sinh lý của họ. Những ông chủ kiểu này thường rất hay sử dụng chiêu lừa các cô gái xinh đẹp, cần việc làm qua những lời tuyển dụng “hấp dẫn” nhưng phi thực tế theo cách này.

2. Không nghiêm túc và hỏi những thứ liên quan đến đời sống của riêng cá nhân:

Một ông chủ có dấu hiệu của “yêu râu xanh”, khi phỏng vấn thường hỏi những câu nhăng cuội không liên quan đến công việc như: “Em có người yêu chưa”, “Em có chồng chưa?”, “Nhà ở đâu?”. Hoặc mới gặp đã khen đẹp hoặc miệng thì phỏng vấn nhưng mắt thì nhìn chằm chằm vào chỗ nhạy cảm.

Trên thực tế cũng có những ông chủ có những biểu hiện trên có nhu cầu tuyển nhân viên thực sự. Nhưng ngay kể cả khi họ cần bạn cho công việc của họ thì với những ông chủ thiếu đứng đắn và thiếu tôn trọng phụ nữ, tốt nhất bạn nên tránh xa.

3. Yêu cầu bạn gửi ảnh bikini hoặc ảnh khỏa thân do tính chất đặc thù của công việc:

Đây là chiêu tuyển dụng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhất cho những đường dây buôn người hoặc là bẫy của những người đàn ông bệnh hoạn. Chúng thường yêu cầu người tham gia thi tuyển gửi những kiểu ảnh như trên vì đặc thù công việc có yêu cầu khắt khe về ngoại hình. Thường những chiêu bài tuyển dụng này cũng hứa hẹn những mức lương cao ngất ngưởng để làm “lóa mắt” những cô gái đang cần công việc, cần tiền bạc.

4. Địa điểm phỏng vấn mang tính riêng tư như nhà riêng hay một nơi ít người qua lại:

Theo các chuyên gia về việc làm, một nhà tuyển dụng thực sự thường sẽ tổ chức tuyển dụng ngay tại công ty. Trong trường hợp công ty nhà xưởng chưa có văn phòng thì việc phỏng vấn phải được tiến hành nơi công cộng như quán cà phê đông người. Họ thường tránh những quán cà phê quá kín đáo hay mang tính chất riêng tư cho đôi lứa…

Do vậy, khi các ông chủ hẹn phỏng vấn tại những địa điểm “khả nghi” nêu trên, tốt nhất chị em nên cảnh giác.

5. Thời gian phỏng vấn quá muộn:

Nếu là những buổi phỏng vấn tuyển dụng thực sự, các nhà tuyển dụng thường tiến hành vào buổi sáng trước 11h và buổi chiều trước 4h. Nếu thời gian phỏng vấn sau khung giờ trên thì đó là những dấu hiệu khả nghi về một nhà tuyển dụng thiếu đàng hoàng, là một “yêu râu xanh” giấu mặt. Bởi, tuyển nhân viên là một khâu quan trọng trong hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là khâu quan trọng nên dù gấp gáp đến đâu thì các nhà tuyển dụng thực sự cũng sẽ phải lên kế hoạch ít nhất trước đó một ngày. Mà một khi đã có kế hoạch thì không ai sắp xếp thời gian phỏng vấn vào những giờ chót trong ngày như vậy.

6. Công việc được giới thiệu không rõ ràng:

“Người cần việc” có thể không biết công việc của mình. Nhưng “việc cần người” thì bao giờ cũng hiểu rõ. Các ông chủ chính là những “việc cần người”, hơn ai hết họ là những người biết rõ, thậm chí là cụ thể tỷ mỷ kỹ lưỡng công việc mà họ đang cần người đến làm giúp cho công ty mình. Bởi vậy, theo lẽ thường khi tuyển người, các ông chủ sẽ đưa ra những yêu cầu rất rõ ràng về công việc cho người tham gia thi tuyển. Trong trường hợp nhà tuyển dụng không có yêu cầu gì, không nói cụ thể công việc gì, không mô tả rõ ràng công việc mà bạn phải làm… thì bạn có quyền đặt nghi vấn về những mục đích “mờ ám” khác của các nhà tuyển dụng.

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC