Ngày 25 Tháng 1, 2020 | 08:19 PM

Loại bột mà loài chuột "ghét cay ghét đắng", đặt một túi nhỏ vào tủ quần áo đảm bảo chúng không dám bén mảng tới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chuột không những phá phách đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm. Hãy thử qua những mẹo vặt hay sau để đuổi chuột.

Dùng bột quế

Loại bột mà loài chuột ghét cay ghét đắng, đặt một túi nhỏ vào tủ quần áo đảm bảo chúng không dám bén mảng tới - Ảnh 1.

Để đuổi chuột bằng bột quế, bạn rắc bột vào những khu vực không muốn lũ chuột bén mảng đến, tủ quần áo hay tủ bếp bạn có thể đặt một túi đựng bột quế vào, sẽ giúp ngăn lũ chuột ghé thăm đấy.

Ngoài bột quế, bạn còn có thể sử dụng bột tỏi hay ớt bột (hoặc những miếng ớt thái nhỏ) ở các lỗ hổng và hang chuột, đường đi của chuột vào nhà, trong bếp và những nơi chúng thường trú ngụ cũng là cách đuổi chuột khá hiệu quả. Mùi hăng của tỏi, ớt sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.

Loại bột mà loài chuột ghét cay ghét đắng, đặt một túi nhỏ vào tủ quần áo đảm bảo chúng không dám bén mảng tới - Ảnh 2.

Để tránh chuột phá phách bên ngoài vườn, bạn phun tưới cây xanh bằng hỗn hợp ớt bột, nước rửa bát pha loãng với nước. Dung dịch này không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

Bạn cũng có thể đặt bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường lui tới. Lượng natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm khoai tây nở đầy trong dạ dày làm cho lũ chuột bị trướng bụng mà chết.

Dùng bạc hà

Loại bột mà loài chuột ghét cay ghét đắng, đặt một túi nhỏ vào tủ quần áo đảm bảo chúng không dám bén mảng tới - Ảnh 3.

Bạc hà có mùi rất thơm và rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều trị bệnh, chống viêm, kháng khuẩn… Mùi thơm của bạc hà chủ yếu từ menthol tự nhiên sẽ kích thích khoang mũi của chuột và khiến chúng không thể đánh hơi được những mùi thức ăn khác và bị mất phương hướng vì không thể ngửi được mùi của đồng loại mình.

Để đuổi chuột bằng bạc hà thành công, bạn hãy chọn loại bạc hà "xịn", nguyên chất, có nồng độ cao và mùi thơm nồng. Có thể dùng tinh dầu bạc hà pha chung với nước để xịt. Hoặc khuếch tán tinh dầu bạc hà khắp nhà vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe, có tác dụng giúp thư giãn và cũng xua đuổi chuột vô cùng hiệu quả.

Dùng dầu mazut

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Đuổi chuột bằng giấm

Loại bột mà loài chuột ghét cay ghét đắng, đặt một túi nhỏ vào tủ quần áo đảm bảo chúng không dám bén mảng tới - Ảnh 4.

Có một điều mà ít người biết: "Chuột cực kỳ ghét giấm". Vì thế với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông giấm mới.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC