Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 11:09 PM

Kỳ tích món tiền thưởng lớn và lòng tốt có sẵn trong ta

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ai cũng nín thở nhìn lên khán đài chờ thầy Hiệu trưởng xướng tên người may mắn trúng khoản tiền thưởng lớn… Và kỳ tích thật sự đã xuất hiện…

Kết thúc năm học trường của bé Min bao giờ cũng tổ chức tiệc và rút thăm trúng thưởng. Số tiền trúng thưởng chính là tổng số tiền của các phụ huynh đóng góp còn dư trong năm học gộp lại làm tấm vé rút thăm cho cả trường. Ai may mắn sẽ được mang toàn bộ số tiền thưởng đó về nhà.

Thời khắc giờ vàng ai cũng thử vận may của mình bằng việc ghi tên lên tờ vé rút thăm. Bé Min chợt nghĩ tuy nhà Min rất nghèo, nhưng từ đầu năm lớp Min có bạn Hoài - vốn là một học sinh giỏi nhưng đang mắc bệnh hiểm nghèo mà gia đình lại rất khó khăn, không có tiền phẫu thuật. Hôm trước nghe tin bạn được bác sĩ tạm cho ra viện về nhà nghỉ dưỡng, Min và các bạn đã tới thăm. Nhìn bạn ấy xanh xao mà thương lắm, bạn luôn muốn sớm trở lại đi học cùng các bạn.

Kỳ tích món tiền thưởng lớn và lòng tốt có sẵn trong ta - Ảnh 1.

Thời khắc giờ vàng ai cũng muốn thử vận may... Ảnh minh họa.

Hôm nay tổng kết lớp, bác Mạnh là bố bạn Hoài cũng chở con tới trường dự liên hoan với chúng bạn. Giá như bạn Hoài có được số tiền thưởng này thì tốt biết mấy. Nhưng bạn ấy hôm nay mới tới, mà bố bạn cũng không có tiền đóng góp để mà tham gia rút thăm trúng thưởng!

Nghĩ vậy bé Min không do dự, mà ghi luôn tên "bạn Hoài" vào tấm vé chứ không ghi tên mình, dù cơ hội rất mong manh nhưng bé Min vẫn cầu mong vận may mỉm cười với gia đình bạn Hoài. 

Không khí công bố vé rút thăm rất hồi hộp, căng thẳng. Cả hội trường im phắc, nghe được cả tiếng tích tắc, tích tắc của chiếc đồng hồ. Ai cũng nín thở cùng nhìn lên khán đài khi thầy Hiệu trưởng chọn ra tấm vé may mắn... Thầy Hiệu trưởng bỗng mỉm cười… và đọc to tên của người có tấm vé số may mắn ấy… Kỳ tích thật sự đã xuất hiện khi cái tên "bạn Hoài" được xướng lên, những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên không ngớt.

Bác Mạnh và bạn Hoài vui mừng và rất bất ngờ vì không biết mình cũng được tham gia rút thăm trúng thưởng. Bác Mạnh thay mặt con bước lên bục nhận số tiền thưởng lớn và cảm ơn rối rít: "Cháu Hoài thật may mắn, có số tiền thưởng này cháu được cứu rồi, cảm ơn mọi người, cảm ơn mọi người!".

Kỳ tích món tiền thưởng lớn và lòng tốt có sẵn trong ta - Ảnh 2.

Kỳ tích được tạo ra bời những con người có tấm lòng lương thiện quanh ta. Ảnh minh họa.

Buổi liên hoan diễn ra sôi nổi, ồn ào tiếng nói cười và tiếng chúc tụng. Bé Min tần ngần đi quanh hộp vé rút thăm, lòng vui mừng nghĩ về cái kết có hậu của buổi rút thăm như một kỳ tích. Nhìn thùng vé rút thăm với bao tấm vé còn lại, thuận tay bé Min rút lấy một tờ ra xem, và… lạ chưa kìa… trên tờ vé số đó có tên "bạn Hoài". Bé Min không dám tin vào mắt mình nên vội vàng rút ra thêm một tấm vé, và một tấm vé nữa, tất đều có tên "bạn Hoài" trên đó.

Một nỗi xúc động dâng trào trong lòng bé Min, giống như những cơn sóng thuỷ triều dâng lên mãnh liệt. Hai mắt Min đỏ lên, những giọt nước mắt xúc động bỗng ứa ra, bởi Min chợt hiểu không phải một mình bé Min, mà có nhiều cô bé, cậu bé khác trong trường đã lẳng lặng dành tình cảm ấm áp, sẻ chia cho bạn Hoài. 

Trên thế giới này thực sự tồn tại kỳ tích. Nhưng kỳ tích không phải từ trên trời rơi xuống, mà nó được tạo ra bởi những con người có tấm lòng lương thiện quanh ta. Lòng tốt như một cây hoa, dẫu bạn chỉ bắt đầu nó bằng một nhánh nhưng nó sẽ lan toả và bạn sẽ bất ngờ khi thấy cả một cánh đồng hoa thơm ngát, rực rỡ của tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia mà chúng ta có thể dành cho nhau.

Vera Xuân Hường

Giám đốc Công ty tư vấn tâm lý Hạnh phúc Việt
GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC