Ngày 10 Tháng 4, 2015 | 07:16 AM

Hãy nói ra để hiểu nhau hơn

Hãy nói ra để hiểu nhau hơn
  MỚI NHẤT

"Là người sống cùng một nhà tất sẽ có lúc va chạm và hiểu lầm, nhưng việc phải làm là nói chuyện để hiểu nhau hơn chứ không phải ai cũng giữ quan điểm của mình rồi im lặng, không nói chuyện với nhau và để mặc mọi chuyện. Như thế đâu còn là một gia đình”

Trở về nhà sau chuyến công tác trên thành phố hơn một tuần, Joshua thấy nhà cửa rất bừa bộn. Vào phòng ngủ thấy vợ đang ngồi trang điểm, Joshua nói anh đi công tác về có mua quà cho cả nhà, quà cho cô là một bộ váy thời trang cao cấp. Anh còn nói được đối tác tặng một bộ comple rất đẹp nhưng tay áo và gấu quần hơi dài, anh nhờ cô cắt bớt 10cm.

Vợ Joshua bảo: “Anh cứ để đấy, bây giờ em phải đi làm, tối rảnh mới làm được. Hay anh nhờ mẹ, mẹ ở nhà cả ngày”. Joshua thấy hơi lạ, mọi khi anh đi công tác về mua quà cho cô là cô rất vui, hôm nay rõ ràng có chuyện gì đó. Joshua hỏi: “Lúc anh đi vắng ở nhà có chuyện gì à?”. Vợ Joshua như chỉ chờ chồng hỏi, trả lời ngay vẻ mặt rất ấm ức: “Em đi làm cả ngày, về còn phải lo cho lũ trẻ, mẹ có phải làm gì đâu. Vậy mà tối hôm nọ, em vì mải làm nốt bản báo cáo, không về kịp nấu bữa tối mẹ đã làm ầm lên, nói em vô tích sự”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Joshua cười giảng hoà nói rằng chắc mẹ chỉ bực lúc ấy nên nói vậy thôi. Anh đi lên gác vào phòng mẹ, thấy bà đang ngồi đọc sách, Joshua nói anh đi công tác về có quà cho bà và nếu bà rảnh anh nhờ bà sửa bộ quần áo. Mẹ Joshua cũng mặt mày hằm hằm nói bà lát nữa phải đi dự một đám cưới, anh nên nhờ vợ làm còn tối về nếu rảnh bà sẽ sửa.

Joshua thấy mẹ bận thì sang phòng bên gặp em gái đưa quà rồi nhờ cô sửa bộ quần áo, cô em gái ngúng nguẩy: “Sao anh không bảo vợ anh hay mẹ ấy, em hôm nay bận lắm, nếu tối về có rảnh thì em mới sửa cho anh được”.

Joshua ngán ngẩm cầm bộ quần áo về treo vào phòng giặt đồ của cả nhà. Hai hôm sau, có buổi hội thảo quan trọng, Joshua vào phòng lấy bộ comple và vui mừng vì nó đã được sửa. Nhưng khi mặc vào, anh không tin vào mắt mình khi thấy tay áo đã thành tay cộc và quần cũng ngắn lên tận gần đầu gối.

Hiểu ra sự việc, Joshua gọi cả mẹ, vợ và em gái ra xem, họ cũng kinh ngạc không kém, ai cũng nói họ sửa theo lời anh là cắt ngắn bớt đi 10cm. Vậy là cả 3 người cùng làm và kết quả họ đã cắt đi 30cm.

Joshua nén giận, ôn tồn nói: “Cả nhà đã thấy kết quả của sự bất hòa trong gia đình chưa? Không ai nói với ai nên mới có bộ quần áo đẹp đẽ này đây. Là người sống cùng một nhà tất sẽ có lúc va chạm và hiểu lầm, nhưng việc phải làm là nói chuyện để hiểu nhau hơn chứ không phải ai cũng giữ quan điểm của mình rồi im lặng, không nói chuyện với nhau và để mặc mọi chuyện. Như thế đâu còn là một gia đình”.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC