Ngày 15 Tháng 1, 2020 | 02:26 PM

Giày da đi cả năm sờn cũ, hãy sử dụng mẹo này để nó sáng bóng trở lại mà không phải tốn tiền mua giày mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ cần 1/4 chén (50ml) dầu ô liu, giấm và vài giọt tinh dầu thiên nhiên là bạn có thể biến tất cả các món đồ da trong nhà từ cũ thành mới.

Trong quá trình sử dụng dây lưng, ví da, hay túi xách chúng ta không sử dụng thường xuyên, hay bị ngấm nước dẫn đến da bị thô cứng, hay sản phẩm đã được dùng quá lâu dẫn đến sản phẩm trông cũ không còn bóng đẹp. Đừng lo lắng, mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn:

Làm mới đồ da bằng giấm và dầu oliu

Chuẩn bị:

- 50ml dầu oliu

- 50ml giấm ăn

- Tinh dầu bất kỳ

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho dầu oliu cùng giấm ăn và 10 giọt tinh dầu vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

Tiếp theo, dùng bàn chải đánh răng loại mềm và thấm vào hỗn hợp rồi chà nhẹ nhàng lên phần da.

Sau khi chà xong, bạn dùng khăn mềm lau lại thì phần da sẽ sạch và sáng bóng ngay. So với chiếc giày còn lại thì hoàn toàn khác hẳn nhé.

Bằng cách này, có thể áp dụng cho túi xách bằng da để mang lại hiệu quả tương tự. Túi trông mới và sang hẳn lên đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để làm sạch gối da, đệm salon bằng da... sẽ giúp làm sạch nhanh chóng và sáng mới vật dụng hơn.


Dùng lòng trắng trứng gà để làm mới đồ da

Giày da đi cả năm sờn cũ, hãy sử dụng mẹo này để nó sáng bóng trở lại mà không phải tốn tiền mua giày mới - Ảnh 7.

Chỉ lấy lòng trắng trứng gà rồi đánh tơi bạn cũng giúp những sản phẩm làm từ đồ da bị bạc màu hay khô cứng có cơ hội được khôi phục trở lại.

Dùng miếng vải mềm thấm vào dung dịch lòng trắng trứng gà sau khi đã được đánh tơi rồi chà mạnh vào bề mặt của những sản phẩm có chất liệu là da như giày, túi, ví ..

Không quá lâu để bạn nhận ra được chất liệu đã hết khô cứng và độ mềm cùng tình trạng bạc màu của da đã bị đẩy lùi. Dùng một chiếc khăn sạch khác để lau lại nhằm tẩy sạch lớp trứng còn bám dính trên sản phẩm bạn nhé.

Dùng sữa tươi

Giày da đi cả năm sờn cũ, hãy sử dụng mẹo này để nó sáng bóng trở lại mà không phải tốn tiền mua giày mới - Ảnh 8.

Lấy một miếng vải nỉ nhúng vào sữa tươi (không đường) chà đều tay và mạnh lên bề mặt da (chà theo lối xoay tròn và không chà dọc ngang sẽ làm da có vân không đẹp). Tiếp theo, lấy vải nỉ khô lau sạch lại một lần nữa, đồ dùng sẽ mới và bóng ngay lập tức

Dùng dầu thông cùng dấm

Giày da đi cả năm sờn cũ, hãy sử dụng mẹo này để nó sáng bóng trở lại mà không phải tốn tiền mua giày mới - Ảnh 9.

Một phần dấm + 3 phần dầu thông được hòa quyện cùng nhau và dùng khăn mềm thấm dung dịch đó, xoa trực tiếp lên đồ da, sản phẩm dù cũ đến đâu cũng được làm mới ngay tức khắc.

Nếu dầu thông không có bạn có thể thay thế bằng hành tây hoặc dầu ăn. Đối với hành tây bạn cắt đôi củ hành ra và xoa đều lên bề mặt da, còn đối với dầu ăn bạn thấm vào chiếc khăn mềm và xoa theo vòng tròn cũng mang tới vẻ đẹp ban đầu cho đồ da.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC