Ngày 17 Tháng 2, 2015 | 09:20 AM

Để trở thành một người không thể thay thế

Để trở thành một người không thể thay thế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kể cả khi bạn là một nhân sự được ký hợp đồng dài hạn của công ty nhưng điều đó cũng không hẳn đã đảm bảo bạn không bị thay thế. Vậy, lối ra cho bạn nằm ở đâu?

Kinh tế khó khăn, cộng với những nhân tố mới với nhiều “sức mạnh” tiềm ẩn và nếu bạn chủ quan, nghĩ về chiếc ghế của mình một cách bàng quan, nói không với phấn đấu, bạn sẽ bị đá văng bất cứ lúc nào. Hãy trở thành người không thể thay thế bằng những bí quyết nho nhỏ dưới đây. Rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả đường dài.

Trở nên nổi bật

Theo Aimee Cohen (Công ty tư vấn Cohen Career) thì sự “vô hình” chính là mờ nhạt. Khi làm việc ở bất cứ môi trường nào, “thật quan trọng để cho người khác biết bạn là ai và bạn đang làm gì”.

Cohen chỉ rõ ràng bạn nên sẵn lòng để lãnh thêm nhiều trách nhiệm, phát triển quan hệ ở các mảng chức năng khác, tình nguyện tham gia vào ban hội hay các vị trí lãnh đạo. Những nỗ lực này sẽ khiến bạn trở nên nổi bật và luôn mới mẻ.

Nói chuyện với sếp

Cohen cho rằng “rất nhiều người bỏ ra nhiều thời gian và năng lượng để né tránh sếp” và đó là một sai lầm tai hại. “Bạn nên chủ động giao tiếp với sếp của mình dựa trên những chủ đề cơ bản của công việc, qua đó phát triển quan hệ và chỉ rõ kỳ vọng của mình. Bạn không chỉ làm cho sếp của mình trông tốt hơn mà nên biến sếp của mình thành đồng minh thay vì xem đó là kẻ thù”.

Bạn nên chủ động giao tiếp với sếp của mình dựa trên những chủ đề cơ bản của công việc, qua đó phát triển quan hệ và chỉ rõ kỳ vọng của mình

Bạn nên chủ động giao tiếp với sếp của mình dựa trên những chủ đề cơ bản của công việc, qua đó phát triển quan hệ và chỉ rõ kỳ vọng của mình

Khi nói chuyện với sếp, bạn đừng ngần ngại chia sẻ những thành tích của mình. Các cấp quản lý không phải lúc nào cũng biết nhân viên đang nỗ lực ra sao. Và nếu bạn đang hoàn thiện kỹ năng hay đảm trách những dự án mới, hãy cho sếp biết điều này.

Đừng làm những điều “chướng mắt”

Mọi người luôn tìm cách để thoát khỏi những nhân viên khó ưa. Julie Bauke (Tập đoàn) cho biết: “Nếu bạn luôn nhìn đi chỗ khác hay nhắn tin trong cuộc họp hay phàn nàn hay khó có thể hợp tác, bạn sẽ dễ dàng bị lãng quên…”.

Kể cả khi có kỹ năng tốt hơn mọi người, bạn cũng sẽ rơi vào “điện nguy hiểm” khi bộ phận cần giảm biên chế nếu bạn có thái độ không tốt trong công việc. Bauke khuyên rằng nếu bạn tự nhận ra rằng mình là người thiếu kiên nhẫn hay nóng tính trong mắt các đồng nghiệp, bộ phận hay công ty, “hãy chấm dứt điều này hoặc tìm công việc khác phù hợp với bạn rồi trở nên không thể thay thế”.

Tìm vị trí riêng cho bạn

Hiểu rõ vị trí của bạn trong bộ phận và trong công ty sẽ giúp bạn trở nên không thể thay thế. Bauke chia sẻ: “Những người thực sự biết được bản thân phù hợp với công việc thường được cất nhắc nhiều hơn, được xem là người biết suy nghĩ và gắn bó, cam kết hơn với công ty”. Những nhân viên như vật là người mà công ty muốn giữ lại.

Nếu bạn cảm thấy nhiệm vụ nào đó của bộ phận hay công ty là chưa rõ ràng, hãy chia sẻ với sếp của bạn về việc nên tìm đến một thành viên ban quản trị để lý giải rõ hơn về mục tiêu và phân bố các nguồn lực của tổ chức.

Hiểu rõ vị trí của bạn trong bộ phận và trong công ty sẽ giúp bạn trở nên không thể thay thế
Hiểu rõ vị trí của bạn trong bộ phận và trong công ty sẽ giúp bạn trở nên không thể thay thế

Tìm cách để phát triển và hoàn thiện

Nếu bạn càng đầu tư vào bản thân để phát triển tốt hơn trong vị trí của mình, công ty sẽ nhìn nhận bạn như một sự đầu tư dài hạn. Cohen góp ý rằng: “Hãy nghĩ đến những cách mà bạn có thể trở nên hấp dẫn và cạnh tranh hơn trên thị trường tuyển dụng”. Bạn hãy luôn chủ động để theo đuổi các cơ hội phát triên nghề nghiệp, hoàn thiện kỹ năng vi tính, bổ sung kiến thức về ngành, tham gia các buổi hội thảo và đạt thêm nhiều chứng chỉ. Khi công ty đầu tư càng nhiều cho bạn, bạn sẽ trở nên không thể thay thế.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC