Ngày 26 Tháng 12, 2014 | 08:00 AM

Cuộc sống của bạn ra sao đều do bạn quyết định

Cuộc sống của bạn ra sao đều do bạn quyết định
  MỚI NHẤT

Cuộc sống của bạn ra sao đều do bạn quyết định cả, hãy nhớ: Vận mệnh ở trong tay mình. Vì thế đừng bao giờ chán nản hay nhụt chí.

Armir là một người làm thuê nghèo khó, ngày ngày chăm chỉ làm lụng nhưng mãi vẫn không khá lên được khiến anh rất buồn bã chán nản.

Nghe mọi người nói, giàu hay nghèo đều do số mệnh, Armir rất hoang mang và muốn biết có phải vận mệnh của mình là nghèo khó cả đời không. Một ngày nọ, Armir quyết định khăn gói lên núi bái kiến thiền sư để hỏi cho rõ vận mệnh đời mình.

Gặp thiền sư, Armir lễ phép hỏi: “Thưa thầy, mỗi người sống trên đời đều có vận mệnh của mình đúng không ạ?”. Thiền sư trả lời có, Armir lại hỏi: “Vậy vận mệnh của con ở đâu thưa thầy?”

Thiền sư bảo Armir xòe bàn tay trái ra, thiền sư chỉ vào lòng bàn tay và nói: “Con thấy chưa, đường này là sự nghiệp, đường này là sinh mệnh, đường này là gia đình. Tất cả đều là vận mệnh của con”. Armir nghe xong lại hỏi: “Vậy thưa thầy, có phải vận mệnh của mỗi người đã được định sẵn từ khi sinh ra rồi không ạ?”.

Thiền sư mỉm cười, bảo Armir hãy nắm bàn tay vào, nắm thật chặt rồi hỏi: “Con nói ta nghe, những đường vận mệnh đó nằm ở đâu rồi?”. Armir trả lời: “Trong tay con”. Thiền sư nói: “Vậy con đã hiểu vận mệnh của con nằm ở đâu rồi chứ? Vì thế đừng bao giờ chán nản hay nhụt chí, đi rồi sẽ tới”.

Armir thoáng ngạc nhiên rồi thở ra mỉm cười, anh bái tạ thiền sư rồi vui vẻ xuống núi tiếp tục hành trình cuộc đời mình.

Cuộc sống của bạn ra sao đều do bạn quyết định cả, hãy nhớ: Vận mệnh ở trong tay mình.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC